Kích Thước của Bằng Lái Xe Máy Và Xe ÔTô

Bằng lái xe máy và ô tô là những thứ mà hầu như chúng ta ai cũng đều sở hữu. Tuy nhiên, bạn có bao giờ để ý kích thước bằng lái xe máy và xe ôtô là bao nhiêu? và chúng có những điểm khác nhau nào chưa? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng kichthuoc.net tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé!

Kích thước bằng lái xe máy và xe ôtô là bao nhiêu?

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về chất liệu của giấy phép lái xe. Theo đó, vật liệu Pet dùng làm phôi, bên ngoài phủ màng bảo an, có hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu nhận diện bảo mật chính là những đặc trưng trong chất liệu của GPLX hiện nay.

Kích thước bằng lái xe máy và xe ô tô

Theo tiêu chuẩn ICAO loại ID-1 thì kích thước bằng lái xe máy và xe ôtô hiện nay chính xác là: 85.6×53.98×0.76 (mm). Tất cả các loại bằng lái xe máy và ô tô đều phải được in theo kích thước này và tất nhiên nếu sai sót thì là bằng giả.

Các thông tin được in trên GPLX bao gồm GIẤY PHÉP LÁI XE/DRIVER’S LICENSE, Số/No, ảnh chân dung in màu và thông tin người lái bao gồm họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạng và thời hạn giấy phép.

Sự khác nhau giữa bằng lái xe máy và xe ôtô

Bằng lái xe máy sử dụng hạng A

Nhìn chung, giấy phép lái xe hạng A được cấp cho người điều khiển xe mô tô, gắn máy với thông số như sau:

  • Với người lái xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 50 đến dưới 175cm3 hoặc xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật sẽ được cấp bằng hạng A1.
  • Đối với người điều khiển mô tô 2 bánh có dung tích từ 175cm3 trở lên và các loại xe ở hạng A1 sẽ được cấp bằng hạng A2.

Đối tượng của bằng lái xe máy khác bằng lái xe ô tô

Bằng lái xe ô tô sử dụng hạng B và C

Mặc dù kích thước bằng lái xe máy và xe ôtô là giống nhau nhưng phương tiện lái và những quy định lại hoàn toàn khác nhau. Hai bằng này không thể sử dụng để thay thế cho nhau và bằng lái xe ô tô sẽ có yêu cầu cao hơn.

  • Đối với người lái xe ô tô dưới 9 chỗ, máy kéo một rơ moóc trọng tải dưới 3.5 tấn, ô tô tải trọng tải dưới 3.5 tấn thì sẽ được cấp bằng hạng B1.
  • Đối với người lái xe ô tô chuyên dụng tải trọng dưới 3.5 tấn hoặc các dòng xe ở hạng B1 sẽ được thi cấp bằng lái xe B2.
  • Đối với người điều khiển xe ô tô tải trọng từ 3.5 tấn và lớn hơn, các loại xe hạng B hoặc máy kéo một rơ moóc tải trọng từ 3.5 tấn trở lên sẽ được thi GPLX hạng C.

Trên đây là những thông tin về kích thước bằng lái xe máy và xe ôtô cũng như sự khác biệt của chúng. Hy vọng qua đây bạn đã có thêm nhiều kiến thức về loại giấy phép thông dụng này.