Kích Thước của Bồn cầu

Làm thế nào để lựa chọn được kích thước bồn cầu chuẩn và phù hợp với không gian phòng? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm khi có nhu cầu tìm mua bồn cầu. Tùy vào không gian và diện tích mỗi gia đình mà các thiết bị vệ sinh có kích thước khác nhau. Cùng tham khảo một số loại kích thước phổ biến dưới đây.

Thế nào là kích thước bồn cầu chuẩn?

Bồn cầu có kích thước như thế nào là chuẩn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bồn cầu khác nhau. Và sẽ không có kích thước chuẩn dành cho thiết bị vệ sinh này. Thay vào đó chúng được chia theo công năng sử dụng chẳng hạn như: bồn cầu 1 khối, 2 khối, bồn cầu treo, bồn cầu thông minh hay loại dành cho trẻ em…

Bồn cầu được thiết kế dựa trên công năng sử dụng

Những loại kích thước bồn cầu phổ biến hiện nay

Tùy vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà bồn cầu thường sẽ được chia theo các loại kích thước như sau.

Bồn cầu 1 khối (778x400x655mm)

Bồn cầu 1 khối là dòng sản phẩm sẽ mang tới sự thoải mái cho người dùng. Thế nhưng loại thiết bị này có phần két nước không tách rời vì thế nhìn chúng sẽ có kích thước lớn hơn dòng 2 khối. Sản phẩm này thường phù hợp với những gia đình có không gian phòng tắm tương đối rộng. 

Bồn cầu 2 khối (750x365x740mm)

Bồn cầu 2 khối là dòng sản phẩm rất phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm không gian. Bởi phần két nước phía sau có thể điều chỉnh được sao cho gọn nhất với diện tích phòng tắm. 

Bồn cầu treo tường (600x360x320mm)

Bồn cầu treo tường thường có phần bệ nước khá là nhỏ và được lắp chùm vào bên trong tường để tiết kiệm diện tích cũng như tăng độ thẩm mỹ. Tuy nhiên với dòng sản phẩm này sẽ phải chú ý tới độ sâu trong quá trình lắp đặt. Đồng nghĩa với việc thợ lắp đặt phải là người có tay nghề cao thì việc thi công mới nhanh chóng và dễ dàng.

Bồn cầu thông minh

Bồn cầu thông minh thường được thiết kế phần bệ ngồi lớn mang tới cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Các dòng bồn cầu thông minh thường có kích thước như sau:

– Chiều rộng: 460 – 500mm

– Chiều dài: 790mm

– Chiều cao: 380 – 610mm

– Tâm thoát: 170mm

Bồn cầu trẻ em

Bồn cầu trẻ em thường sẽ được sử dụng tại các trường mầm non. Sản phẩm này giúp trẻ nhỏ có ý thức hơn trong việc đi vệ sinh. Bồn cầu trẻ em thường có kích thước như sau:

– Chiều rộng: 400mm

– Chiều cao: 650mm

– Độ sâu: 700mm

Trên đây là một số thông tin về kích thước bồn cầu mà bạn cần nắm được. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với gia đình.