Kích Thước của Card visit

Trong cuộc sống hiện nay, nhu cầu sử dụng Card visit ngày càng trở nên phổ biến. Đây là vật dụng nhỏ gọn nhưng lại có tác dụng quan trọng trong việc cung cấp thông tin liên hệ cá nhân. Vậy kích thước Card visit chuẩn thông dụng hiện nay là bao nhiêu? Để có lời giải đáp hãy tham khảo bài viết sau đây.

Kích thước Card visit chuẩn theo đơn vị cm, mm, inch

Trên thực tế, Card visit có nhiều loại với các kích cỡ khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tùy từng quốc gia mà kích thước chuẩn của Card visit có sự khác biệt nhau. Tại Việt Nam hiện nay, kích thước chuẩn của Card visit thông dụng được nhiều người sử dụng tính theo đơn vị cm là 9 x 5,4 cm, theo đơn vị mm là 90 x 54 mm và theo đơn vị inch là 3,5 x 2 inch. 

Kích thước chuẩn của Card visit thông dụng hiện nay là 90 x 54 mm

Kích thước thông dụng ở trên là kích thước thành phẩm Card visit sau khi hoàn thành quá trình in ấn và sản xuất. Để đạt được kích thước thành phẩm chuẩn như quy định thì khi thiết kế file market kích thước của Card visit cần phải được bù xén. Thông thường mỗi chiều sẽ được bù xén khoảng 1 mm. Nghĩa là kích thước của Card visit khi thiết kế trên phần mềm sẽ là 9,2 x 5,6 cm tương đương với 92 x 56 mm và theo đơn vị inch là 3,6 x 2,2 inch.

Kích thước Card visit chuẩn trong in ấn

Trong quá trình thiết kế Card visit cần phải lưu ý rằng phần thông tin text cách mép ít nhất một khoảng là 3mm. Điều này nhằm tránh xảy ra tình trạng sau khi xén namecard thì phần chữ bị quá sát mép khiến cho thẻ card trở nên mất cân đối và thiếu tính thẩm mỹ.

Về kích cỡ của chữ trong thiết kế thì không nên để quá nhỏ. Kích cỡ thông thường tối thiểu là 6 point và phần thông tin nên để khoảng 8 point. Phần tên Công ty thường được thiết kế lớn hơn với mức tối thiểu là 12 point.  

Kích thước Card visit trong Photoshop bằng Pixel

Khi thực hiện thiết kế Card visit bằng phần mềm photoshop, người ta thường sử dụng đơn vị pixel. Kích thước tính theo pixel sẽ phụ thuộc vào độ phân giải ảnh gọi là DPI (viết tắt của Pixel per inch). 

Trong in offset DPI đảm bảo chất lượng sản phẩm Card visit sắc nét phải đạt mức tối thiểu là 300DPI và đây cũng là mức DPI chuẩn được nhiều người áp dụng. Bạn cũng cần lưu ý là không để DPI quá cao bởi sẽ khiến file phát sinh dung lượng lớn làm mất nhiều thời gian chuyển file hơn. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết về kích thước Card visit chuẩn thông dụng hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo về kích thước của các đồ dùng, vật dụng khác hãy truy cập vào địa chỉ https://kichthuoc.net.