Kích Thước của Thẻ ATM, Visa và Mastercard

Kích thước thẻ ATM, Visa và Mastercard hiện là bao nhiêu? Mặc dù sử dụng thẻ ATM, Visa và thẻ Mastercard hàng ngày nhưng chắc không phải ai cũng biết rõ về vấn đề này. Hiện nay, kích thước các loại thẻ này tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung là tương tự nhau. Cùng tìm hiểu thông tin hữu ích về kích thước thẻ trong bài viết dưới đây. 

Kích thước thẻ ATM, Visa và Mastercard hiện là bao nhiêu? 

Mặc dù sử dụng thẻ ATM, Visa và Mastercard trong thời gian dài nhưng bạn vẫn không hề biết chiều dài và rộng của những chiếc thẻ mình sử dụng là bao nhiêu? Có khá nhiều điều thú vị liên quan đến kích thước của thẻ ngân hàng sẽ khiến bạn bất ngờ. Cụ thể kích thước của thẻ Visa, ATM, Mastercard như sau:

  • Chiều dài: 85.60 mm (3.37 inch)
  • Chiều rộng: 53.98 mm (2.13 inch)

Kích thước thẻ ATM, thẻ Visa, thẻ Mastercard được làm theo chuẩn ISO 7810

Vậy tại sao những tấm thẻ này lại có kích thước như vậy mà không phải kích thước khác? Trên thực tế, các tấm thẻ do ngân hàng phát hành ra thị trường hiện nay đều tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 7810. Việc làm này nhằm các mục đích sau: 

  • Thể hiện đầy đủ nội dung trên thẻ.
  • Việc cất giữ, cầm nắm dễ dàng và tốt hơn nhiều. 
  • Sự tương thích với hệ thống máy POS trên thị trường.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay đều làm thẻ ATM, thẻ Mastercard, thẻ Visa theo tiêu chuẩn ISO 7810. Vì vậy, khi bạn ra nước ngoài, thẻ của bạn cũng sẽ tương thích với máy ATM tại các quốc gia khác.

Kích thước thẻ ATM, thẻ Visa, thẻ Mastercard có ứng dụng gì?

Việc sử dụng các loại thẻ ATM, Visa và Mastercard có chung một kích thước đảm bảo tính tiện dụng cho tất cả người dùng. Việc sử dụng cùng một kích thước, một quy chuẩn để làm các loại thẻ ngân hàng giúp hạn chế việc xây dựng nhiều cây ATM theo các quy chuẩn khác nhau. 

Kích thước thẻ làm theo quy chuẩn chung tai Việt Nam

Thêm vào đó, việc liên kết giữa các ngân hàng khác nhau cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Với công nghệ phát triển và kỹ thuật tiên tiến như hiện nay, các ngân hàng đã liên kết với nhau cho phép việc rút tiền khác ngân hàng  được thực hiện dễ dàng. Vậy nếu kích thước thẻ ATM, Visa và Mastercard khác nhau thì việc liên kết ngân hàng chắc chắn không xảy ra.

Chính vì vậy, tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều sử dụng kích thước thẻ ATM, Visa và Mastercard theo đúng tiêu chuẩn được đưa ra. Việc làm này mang đến sự thuận tiện cho tất cả người dùng hiện nay giúp cho việc rút, chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn.