Kích Thước của Trái Tim Người

Tim là bộ phận quan trọng của con người, chúng hoạt động hầu như là xuyên suốt cuộc đời chúng ta. Tuy vậy, có nhiều điều mà bạn vẫn chưa biết chẳng hạn như: kích thước của trái tim là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá dưới bài viết sau đây.

Kích thước của trái tim người là bao nhiêu?

Kích thước của trái tim người là bao nhiêu?

Theo nghiên cứu, trái tim của người trưởng thành có kích thước chiều dài chỉ khoảng 10- 15cm. Đối với người phụ nữ cân nặng tim khoảng 250- 300g, còn với nam giới nặng trung bình từ 300- 350g. Tim hàng ngày sẽ phải đi bơm khoảng 7.600 lít máu đi khắp các mạch máu với độ dài cộng vào ước tính khoảng 100.000km.

Cấu tạo tim rất đơn giản bao gồm 4 ngăn, trong đó: 

  • 2 tâm thất
  • 2 tâm nhĩ

Chúng được nối với nhau bởi van tim và hoàn toàn cách biệt nhau. Trái tim được nghỉ ngơi khi cơ thể người thư giãn và thả lỏng hoàn toàn. 

Mọi hoạt động của tim đều được điều khiển bởi hệ thần kinh trung ương và hệ nội tiết. Đối với hệ thần kinh sẽ làm tăng, giảm lực co bóp của tim. Hệ bài tiết thì các hoocmon sẽ làm thay đổi cũng độ của trái tim.

Một số lưu ý nếu muốn có một trái tim khỏe mạnh

Một số lưu ý nếu muốn có một trái tim khỏe mạnh

Bạn cần biết rằng tim không có khả năng tái tạo lại sau khi bị tổn thương. Chính vì vậy, bạn cần biết một số lưu ý sau nếu muốn có cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim. 

  • Hạn chế xem ti vi và lái xe: theo nghiên cứu khoảng 30.000 tại 52 quốc gia, nhận thấy rằng những người hay xem tivi và lái xe thường xuyên có nguy cơ bị đau tim cao hơn người không tham gia hoạt động này khoảng 27%.
  • Ăn theo chế độ của Địa Trung Hải: cụ thể chế độ ăn này tập trung vào cá, rau, trái cây, ngũ cốc giàu chất xơ, đậu,…. Và hạn chế ăn bánh kẹo và pho mát. 
  • Môi trường bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tới tim nhiều hơn là phổi: theo viện tim mạch của bệnh viện Good Samaritan và trường Y Keck (MỸ) nhận thấy rằng ô nhiễm là nguyên nhân gây lên các bệnh ở phổi. Tuy nhiên, ô nhiễm ở mức thấp cũng gây hại cho tim và hệ tim mạch. Tim tiếp xúc với môi trường ô nhiễm nhiều sẽ gây lên rối loạn nhịp tim ở trong cơ thể con người. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn về kích thước của trái tim con người là bao nhiêu? Mong rằng qua đây bạn có thể thấy được tầm quan trọng, cũng như những hiểu biết nếu mong muốn có một trái tim khỏe mạnh.