Kích Thước của Tủ quần áo

Việc lựa chọn một chiếc tủ quần áo có kích thước phù hợp với phòng ngủ mang tính thẩm mỹ, sự hiện đại tiện nghi cho tổng thể không gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kích thước tủ quần áo chuẩn nhất là bao nhiêu. Hiểu được vấn đề này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo. 

Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo là bao nhiêu

Kích thước chuẩn của tủ quần áo

Mặc dù không có quy chuẩn nào chính xác về kích thước tủ quần áo, nhưng có một số kích thước tủ được sử dụng phổ biến. Và đây được coi là kích thước chuẩn phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Dưới đây là kích thước chuẩn phù hợp của tủ quần áo để bạn tham khảo:

  • Chiều cao của tủ quần áo sẽ phụ thuộc vào chiều cao giữa sàn đến trần nhà. Hiện nay, chiều cao phổ biến của các loại tủ quần áo được dùng là 2200mm. 
  • Chiều sâu trung bình từ 520- 600mm.
  • Kích thước chiều dài thường là 1200mm, 1500mm và 1600mm. Chiều dài của tủ quần áo sẽ phụ thuộc vào chiều dài tường nơi đặt tủ. 

Kích thước các ngăn tủ quần áo

Theo kích thước chuẩn của tủ quần áo thì các ngăn bên trong sẽ được chia như sau:

  • Kích thước tủ dưới là 1900mm, diện tích còn lại là tủ trên. 
  • Mỗi ngăn tủ bên trong sẽ cao khoảng 20- 25 cm, đủ không gian để gấp quần áo. Độ rộng mỗi ngăn từ 90- 100cm với loại tủ rộng khoảng 50cm.
  • Ở những không gian hẹp, gia chủ thường chọn tủ âm tường, cánh tủ kéo ra để tiết kiệm diện tích. Với những tủ này thường có kích thước bên trong sâu khoảng 35cm, giá treo cao 96cm. 
  • Các tủ quần áo gỗ có thêm ô lớn để cất vali, thường có kích thước khoảng 50x80cm. 

Kích thước một số loại tủ quần áo phổ biến hiện nay

Với tính thẩm mỹ, tiện nghi thì người dùng thường chọn cho mình những mẫu tủ 2 cánh, 3 cánh hoặc 4 cánh để sử dụng phù hợp không gian đặt tủ quần áo. Sau đây là kích thước một số loại tủ quần áo được dùng phổ biến: 

Kích thước của tủ quần áo 2 buồng

Tủ quần áo 2 cánh nhỏ gọn, thiết kế đơn giản phù hợp với không gian chật hẹp. Thường loại tủ này có kích thước chiều rộng x chiều sâu x chiều cao lần lượt là 1200mm x 600mm x 2200mm. 

Kích thước của tủ quần áo 3 buồng

Thường những gia đình có không gian rộng sẽ sử dụng tủ quần áo 3 buồng. Loại tủ này sẽ có kích thước tương đương kích thước tường đặt tủ. Và tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình, tủ sẽ có kích thước chiều cao trên 2200mm; chiều rộng khoảng 1500mm- 1800mm; chiều sâu khoảng 500-600mm. 

Kích thước tủ 4 buồng

Tủ quần áo 4 buồng có kích thước rất to, có nhiều ngăn riêng biệt. Kích thước của tủ 4 buồng có chiều sâu x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 600mm x 2400mm x2000mm. Tủ quần áo 4 buồng có kích thước lớn nên thường phù hợp với những không gian rộng rãi, sang trọng. 

Kích thước của tủ quần áo 4 buồng

Như vậy, nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã cập nhật thông tin về kích thước tủ quần áo đúng chuẩn để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tủ với kích thước phù hợp không gian của mình.