Pin sạc dự phòng cho điện thoại

Với sự phát triển mạnh mẽ của điện thoại và máy tính bản, thì phụ kiện đi kèm với các thiết bị này cũng gia tăng về chủng loại và số lượng. Trong só đó, phụ kiện có thể giải quyết vấn đề điện năng trên thiết bị thông minh rất được ưa chuộng, đó là pin sạc dự phòng.

Sạc dự phòng là một phụ kiện được chế tạo nhằm lưu trữ điện năng. Nó được dùng để nạp pin cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng ở bất kỳ nơi đâu mà không cần ổ cắm điện. Pin sạc dự phòng là pin di động sử dụng mạch điện để điều khiển chiều ra và vào của nguồn điện. Chúng có thể sạc điện thông qua bộ sạc USB, sau đó được sử dụng để sạc các thiết bị chạy bằng pin như điện thoại di động và một loạt các thiết bị khác thường sử dụng bộ sạc USB.

Phân loại sạc dự phòng

Có nhiều loại sạc di động dự phòng khác nhau đang được rao bán trên thị trường. Rõ ràng dung lượng là một trong những tiêu chí chính, nhưng có một số tiêu chí khác có thể được xem xét. Ở đây chúng ta chỉ phân 2 loại là có dây và không dây

  • Có dây: Đây là những bộ sạc di động dự phòng bình thường. Chúng thường được sạc từ bộ sạc USB tiêu chuẩn và có một số dấu hiệu trên thân pin như đèn LED về trạng thái sạc của chúng. Khi đã được sạc đầy thì các pin này có thể được dùng để sạc lại cho thiết bị điện tử khác thông qua dây USB.
  • Không dây: Bộ sạc không dây sử dụng hai cuộn dây ở gần nhau để truyền điện áp thay vì biến đổi nó. Cuộn dây đầu vào nằm trong bộ sạc và cuộn dây đầu ra nằm trong điện thoại của bạn và khi nguồn điện được cấp vào đầu vào, nó sẽ dao động và từ tính sẽ khiến cuộn dây đầu ra trong điện thoại cũng dao động.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *