Điểm mặt những cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh, đơn giản

Bạn luôn muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ hay những thông tin quan trọng khi làm việc trên máy tính nhưng lại không biết cách chụp màn hình. Vậy phải làm sao để có thể chụp ảnh ở máy tính? Có rất nhiều cách giúp các bạn có thể thực hiện thao tác chụp màn hình đơn giản mà không hề tốn thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết những cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh. Cùng tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng phím tắt nhanh

Đây là cách làm mà bất kỳ dân công nghệ nào cũng cần phải biết. Cách làm này vừa nhanh lại còn rất tiết kiệm thời gian. Những phím tắt thường được sử dụng để chụp màn hình như sau:

  • Chụp toàn bộ màn hình: Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen (đối với laptop các bạn có thể sử dụng Windows + Fn + Print Screen)
  • Chụp toàn bộ màn hình và chỉnh sửa: Sử dụng trực tiếp phím Print Screen hoặc Print Screen SysRq (nếu các phím này không được các bạn có thể thử dùng Fn + Print Screen hoặc Fn +  Print Screen SysRq)
  • Khi có các trình duyệt đang mở và nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình cùng với chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp có thể sử dụng phím: Alt + phím Print Screen hoặc Alt + Print Screen SysRq (Ngoài ra có thể thử dùng Alt + Fn + phím Print Screen hoặc Alt + Fn + Print Screen SysRq)

Việc cách chụp hình sử dụng phím cứng hiện được nhiều người biết đến và mang đến cho người dùng sự tiện lợi, nhanh chóng khi sử dụng. Dựa vào những tổ hợp phím này các bạn có thể chụp màn hình máy tính, laptop nhanh chóng nhất có thể.

Sử dụng công cụ Snip & Sketch

Nếu bạn đang muốn tìm một công cụ chụp ảnh đơn giản cho laptop của mình thì công cụ Snip & Sketch chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Đây là công cụ chụp ảnh màn hình có thể thay thế công cụ Snipping Tool đã lỗi thời trước đó. Snip & Sketch được thiết kế với cấu hình mạnh mẽ hơn và có nhiều tính năng hơn hỗ trợ khác nhau nhằm mang đến cho các bạn trải nghiệm ấn tượng. Ngoài ra, các bạn vẫn có thể sử dụng phím tắt Print Screen để mở.

Sử dụng phần mềm LightShot

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đã quá quen thuộc đối với phần mềm này. Đây là một phần mềm chụp màn hình khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Người ta có thể sử dụng phần mềm này để trực tiếp chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp màn hình. Chính vì vậy, LightShot được rất nhiều bạn trẻ sử dụng đặc biệt là dân làm photo cũng thường sử dụng ứng dụng này.

Phần mềm này được đánh giá là phần mềm chụp ảnh màn hình laptop, máy tính tốt nhất hiện nay. Hơn nữa, việc trang bị các tính năng như chụp ảnh nhanh, chia sẻ, in ảnh, upload trên mạng xã hội,… đã khiến cho ứng dụng này nhận được nhiều sự yêu mến của người dùng. Chính vì vậy, người ta hoàn toàn tin tưởng sử dụng LightShot thay vì những phần mềm chụp màn hình đã lỗi thời trước đó. Nếu các bạn cũng đang tìm kiếm một phần mềm chụp ảnh màn hình thì LightShot chính là sự lựa chọn cho các bạn.

Bạn có thể tải Lightshot ở site này.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh và đơn giản. Đây là những cách chụp màn hình phổ biến hiện nay được rất nhiều bạn trẻ sử dụng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *