8 phím tắt hữu ích trên Windows 10

Với Windows 10, bạn phải di chuyển chuột rất nhiều để truy cập vào các cài đặt và màn hình nhất định. Với các phím tắt, bạn có thể truy cập ngay các tính năng bạn cần mà không cần sử dụng chuột.

Phím Windows + X

Trong Windows 10, chúng ta có Menu Bắt đầu, nhưng tôi vẫn thích phím tắt này vì nhờ vậy, tôi có thể nhanh chóng truy cập vào tất cả các công cụ chính để quản lý Windows.

Phím Windows + W

Windows + W sẽ mở hộp thoại Windows Ink Workspace. Với Windows 10, có nhiều thiết bị cầm tay cũng như máy tính bảng chạy hệ điều hành này. Vì vậy, rất nhiều người đang sử dụng bút trên các thiết bị Windows 10 của họ.

Phím Windows + Q/S

Bạn có thể sử dụng một trong hai phím này để mở Cortana và hộp tìm kiếm Windows. Nếu bạn có mic kết nối với PC, bạn có thể nhấn tổ hợp phím và bắt đầu đặt câu hỏi. Bạn cần kích hoạt Cortana trước khi tính năng này có thể hoạt động như mô tả.

Phím Windows + 1, 2, 3, v.v.

Một tính năng mới thú vị trong Windows 10 là khả năng chạy một chương trình trên thanh tác vụ của bạn bằng cách nhấn phím Windows + một số. Ví dụ, đây là thanh tác vụ của tôi: Phím Windows + Dấu phẩy (,) Nếu bạn đang làm việc và có một số cửa sổ mở trên màn hình, nhưng muốn xem nhanh các thông tin trên máy tính để bàn mà không muốn phải chuyển sang máy tính để bàn, hãy nhấn Phím Windows + Dấu phẩy (,).

Phím Windows + Dấu chấm (.)

Trên hầu hết các bàn phím, ngay bên cạnh dấu phẩy là dấu chấm. Nếu bạn nhấm phím Windows + ., bạn sẽ nhận được một hộp thoại nhỏ với một loạt biểu tượng cảm xúc! Nếu bạn nhấp vào một biểu tượng cảm xúc, nó sẽ được chèn vào chương trình hiện đang hoạt động.

Phím Windows + P

Muốn kết nối thiết bị Windows 10 của bạn với màn hình ngoài hoặc máy chiếu? Không hề khó. Chỉ cần nhấn Phím Windows + P và tất cả các tùy chọn bạn cần sẽ hiện lên ở phía bên phải! Bạn có thể nhân đôi màn hình, mở rộng hoặc chiếu!

Phím Windows + PrtScn

Phím Windows + PrtScn (PrintScreen) sẽ chụp nhanh bất cứ thứ gì có trên màn hình của bạn và tự động đưa vào ứng dụng Ảnh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *