Giậm chân hay Dậm chân mới là đúng với chính tả?

Tiếng Việt rất phong phú, đa dạng với những hàm nghĩa khác nhau, nhất là những từ chỉ khác nhau một chữ cái. Chính vì vậy mà có rất nhiều người đọc cũng như người viết cũng gặp khó khăn. Trong số những từ dễ nhầm lẫn nhất, mà người viết cũng hay viết sai nhất chính là giậm chân hay dậm chân, vậy từ nào là đúng chính tả?

Giậm chân hay dậm chân mới đúng chính tả?

“Giậm chân” hay “dậm chân” cũng là từ tả miêu tả hành động nhấc chân lên cao và nệm xuống thật mạnh. Chính vì vậy mà ta có thể hiểu hai từ này đều có nghĩa giống nhau và có thể coi như chúng như nhau.

Hai từ này khi viết đều có thể áp dụng trong chính tả, điều này cũng được chứng thực theo từ điển tiếng Việt 2003 của GS Hoàng Phê. Đây có thể gọi là hiện tượng “lưỡng khả” trong tiếng Việt.

Giậm chân hay dậm chân được dùng phổ biến hơn?

Như đã chia sẻ ở trên vì lag 2 từ có nghĩa giống nhau và được dùng như nhau, chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng bất cứ từ nào cũng được. Tuy nhiên hiện nay từ “ giậm chân” vẫn được dùng phổ biến hơn so với từ “ dậm chân”.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về giậm chân hay dậm chân? Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *