Kính và gương khác nhau như thế nào?

Kính và gương khác nhau như thế nào? Tại sao nhiều người lại nói soi gương chứ không ai nói soi kính? Thắc mắc thú vị này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau. Các bạn theo dõi ngay nhé!

Khái niệm gương và kính

Gương được hiểu là một phần mặt phẳng được mài nhẵn bóng, chúng có khả năng phản xạ hết hết ánh sáng chiếu thẳng tới nó. Soi gương là hoạt động biểu thị ánh sáng của người được phản chiếu trong gương tới mắt người soi mà nhờ đó họ có thể thấy hình ảnh của chính mình.

Ngược lại, kính là chất liệu trong suốt được làm bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa. Người dùng có thể nhìn xuyên qua từ vị trí bên ngoài vào vị trí bên trong. Thế nhưng, kính không thể soi được hình ảnh phản chiếu rõ ràng giống như gương.

Gương có khả năng phản xạ hết hết ánh sáng chiếu thẳng tới nó

Kính và gương khác nhau như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên, người ta đưa ra 2 tên gọi khác nhau giữa gương và kính. Lý do là bởi xét về tính chất vật lý và công dụng của chúng đều có sự khác nhau. Cụ thể:

  • Kính: Được sử dụng nhằm mục đích nhìn qua nó để quan sát mặt phẳng phía bên kia của kính.
  • Gương: Nhìn vào nó để thấy được hình ảnh phản chiếu mặt phẳng bên ngày.

Như vậy, gương có khả năng phản chiếu lại hình ảnh của chúng ta rõ ràng vì có tráng lớp bạc giúp phản xạ ánh sáng tốt nhất. Trong khi đó, kính thì sẽ tán xạ ánh sáng khắp nơi khi chiếu vào khiến hình ảnh bị mờ đi.

Kính được sử dụng nhằm mục đích nhìn qua nó để quan sát mặt phẳng phía bên kia của kính

Hy vọng với những giải thích cụ thể trên, các bạn đã có cho mình câu trả lời chính xác cho câu hỏi kính và gương khác nhau như thế nào? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *