Máy chơi game là gì

Một trong những sản phẩm công nghệ có sự phát triển lớn và ngày càng tăng hiện nay là với máy chơi game. Sony Playstation, Nintendo Wii và Microsoft Xbox là một vài trong số các nhà cung cấp thiết bị nổi tiếng toàn thế giới.

Một máy chơi trò chơi điện tử về cốt lõi là một máy tính chuyên dụng cao. Trên thực tế, hầu hết các hệ thống đều dựa trên cùng một đơn vị xử lý trung tâm (CPU), mà chúng ta có thể thấy được sử dụng trong nhiều máy tính để bàn hay laptop. Để giữ cho chi phí của hệ thống trò chơi điện tử trong giới hạn hợp lý, hầu hết các nhà sản xuất sử dụng CPU và GPU đã có sẵn để giảm đáng kể chi phí.

Hệ thống trò chơi điện tử cũng được thiết kế để trở thành một phần của hệ thống giải trí của mọi gia đình. Điều này có nghĩa là chúng dễ dàng kết nối với TV và các phụ kiện như dàn âm thanh.

Các loại máy chơi game phổ biến hiện nay

Sony PlayStation

PlayStation là một thương hiệu của một loạt các máy chơi game được tạo ra và phát triển bởi Sony Computer Entertainment. PlayStation được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1994 tại Nhật Bản, khi Sony phát hành máy chơi game PlayStation đầu tiên.

PlayStation 5

PS5 sở hữu thiết kế rất mềm mại với những đường cong ấn tượng, không vuông vức “đậm chất Sony” như PS4, hay Sony Xperia…bắt mắt với tông màu trắng chủ đạo kết hợp màu đen bên trong thân máy cùng đèn LED xanh dương mang lại cảm giác đây chính là thiết kế của tương lai.

Microsoft Xbox

Xbox là một thương hiệu trò chơi điện tử được tạo ra và sở hữu bởi Microsoft. Thương hiệu bao gồm năm máy chơi trò chơi điện tử, cũng như các ứng dụng (trò chơi), dịch vụ phát trực tuyến, dịch vụ trực tuyến dưới tên Xbox Live và cánh tay phát triển theo tên xbox Game Studios.

Nintendo Switch

Nintendo Switch được gọi là một máy chơi game lai. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt nó ở một vị trí cố định, kết nối nó với TV và tương tác thông qua các bộ điều khiển như các máy bình thường khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó như một thiết bị cầm tay không dây bằng cách tháo nó ra khỏi thiết bị cố định.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *