Mẹo và thủ thuật hay khi dùng Facebook

Muốn sử dụng Facebook giống với chuyên gia, bạn cần phải có sự sẵn sàng để tìm hiểu và khám phá. Thậm chí, bạn còn cần tới sự đầu tư đúng đắn về mặt thời gian. Vì thế, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ mách một số mẹo và thủ thuật hay khi dùng Facebook để các bạn tham khảo.

Mẹo chung khi sử dụng Facebook

Cùng với chúng tôi điểm qua một số mẹo chung khi sử dụng Facebook trước khi tìm hiểu các thủ thuật hay khi dùng Facebook bạn nhé!

Đánh lừa Profile của bản thân

Mẹo để tăng tỷ lệ tương tác trên Facebook đó chính là đánh lừa Profile cá nhân và dành thời gian để tối ưu hóa. Bạn cần đảm bảo trang cá nhân của mình dễ dàng tìm kiếm với tên của người dùng đơn giản nhằm mục đích để bạn bè biết bạn là ai.

Bạn nên bỏ qua mục giới thiệu ở phần mềm “Our Story”. Đây cũng là meọ để đặt kỳ vọng từ khán giản. Đồng thời khuyến khích họ like và nhấn vào theo dõi trang cá nhân của bạn.

Lưu lượng truy cập tới mạng xã hội Facebook

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy để cho người xem biết bạn đang ở đâu. Bởi có thể họ cũng đang hoạt động trên Facebook và bấm thêm lượt theo dõi/chia sẻ vào mã trang blog hoặc web của bạn. Sau đó, bạn tiếp tục quảng bá chéo thông qua các liên kết trên trang Facebook cá nhân.

Giới thiệu công việc tốt nhất của bản thân

Nếu là quản trị viên của trang Facebook nào đó, bạn hãy ghim bài post để khách hàng vào trang là thấy ngay. Bài post đó có thể là thông báo, bài quảng cáo hoặc bài đăng hiệu suất nhằm tăng nhãn cầu hơn về nó.

Thủ thuật hay khi dùng Facebook

Nếu bạn muốn xây dựng trang kinh doanh, hãy tận dụng triệt để các đặc quyền lẫn tính năng được thiết kế nhằm giúp bản thân tham gia. Cụ thể:

Hoàn hiện lời kêu gọi thông qua hành động

Nút call to action chính là câu hội lớn trước mắt tại trung tâm đầu trang Facebook mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cần phải đảm bảo rằng lời kêu gọi hành động này sẽ gửi khách hàng của bạn đến đúng hướng.

Nếu mục đích của bạn là giao tiếp thì nút CTA chính là “gửi tin nhắn” hoặc “đăng ký trực tiếp”. Nếu bạn xác định triển vọng ngay lập tức, hãy đặt nút CTA là “mua ngay bây giờ” hoặc “đặt ngay bây giờ”.

Tùy chỉnh các tab có trên trang

Có thể bạn không để ý, trên mỗi trang Facebook sẽ có một vài tab cơ bản nằm phía bên trái gồm: Ảnh, sự kiện và giới thiệu. Bạn hãy làm nổi bật các ứng dụng, khuyến mãi, trang đích tùy chỉnh/nội dung bằng cách tạo ra tab tùy chỉnh. Nhờ đó, bạn sẽ giúp khán giả của mình tò mò và vào kiểm tra những tính năng tốt nhất của trang bạn đang xây dựng.

Tạo ra khung người hâm mộ

Hiệu ứng từ lớp phủ video/hình ảnh trên kênh Facebook chính là cơ hội sáng tạo độc đáo để bạn tương tác với khán giả của mình khi sử dụng máy ảnh Facebook. Đặc biệt, lớp phủ video với đầy đủ bí quyết kỹ thuật, hoặc khung ảnh đơn giản dễ dàng tạo ra được trong tích tắc thông qua hiệu ứng máy ảnh.

Ngoài ra còn có thủ thuật hay khi dùng Facebook mà bạn không nên bỏ qua như: Tập hợp người ủng hộ bạn lớn nhất ở trong nhóm Facebook, Video Facebook live,…

Vậy là chúng tôi đã bật mí xong một số mẹo và thủ thuật hay khi dùng Facebook để các bạn tham khảo và vận dụng theo. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *