Hướng dẫn thiết lập tính năng Live Stream Video Facebook trên di động, máy tính bảng

Facebook là mạng xã hội phổ biến hiện nay. Nhiều tính năng mới được ra đời giúp người dùng có thể thực hiện được nhiều chức năng trong đó có livestream. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thiết lập tính năng Live Stream Video Facebook trên di động, máy tính bảng mà bạn không thể bỏ qua.

Tính năng Live Stream video là gì?

Livestream có nghĩa là phát trực tiếp. Khi bạn sử dụng ứng dụng này của Facebook thì mọi người có thể tương tác với bạn thông qua những bình luận, các lượt yêu thích. Tính năng cũng cho phép những ai sử dụng có thể ghi lại những khoảnh khắc hằng ngày cùng với bạn bè, cùng gia đình.

Hiện nay đây cũng là hình thức kinh doanh phổ biến, hỗ trợ đắc lực cho bán hàng online. Nhờ tính năng livestream mà khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng qua mạng. Đặc biệt với những nghệ sĩ lớn thì đây cũng là hình thức họ tương tác với fan của mình nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách phát video trên thiết bị Iphone hay những thiết bị chạy bằng hệ điều hành IOS

Ngày nay những chiếc iphone hay ipad đã không còn quá xa lạ nữa. Số lượng người sử dụng hệ điều hành ngày càng đáng kể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách phát video trực tiếp trên thiết bị này.

Để phát video trực tiếp bạn mở facebook và cập nhật tài khoản của mình. Sau đó từ bảng dòng thời gian hay còn gọi là Timeline bạn chọn biểu tượng phát trực tiếp. Nếu lần đầu bạn sử dụng tính năng này thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập micro và camera và bạn chỉ cần kích ok. Sau khi nhập xong check in, gắn thẻ bạn bè… Bạn nhấn Done (Xong) là video trực tiếp sẽ xuất hiện.        

Một đoạn video khi livestream sẽ kéo dài thời lượng tùy theo yêu cầu của bạn. Trong khi phát video trực tiếp bạn sẽ thấy được số người comment, like, thả tim video của mình. Sau khi video trực tiếp kết thúc thì nó sẽ hiển thị trên dòng thời gian của bạn.

Đây là một số bước cơ bản để thiết lập quá trình phát video trực tiếp trên Facebook. Tính năng vô cùng hấp dẫn để bạn có thể kết nối bạn nè, các sự kiện hay stream game thì sẽ vô cùng hấp dẫn.

Cách phát video trực tiếp trên hệ thống thiết bị Android

Tính năng phát trực tiếp không chỉ có trên phần mềm IOS mà đã được phát triển cho các hệ thống chạy phần mềm Android. Đây là sự đột phá giúp cho những ai dùng các điện thoại như Samsung, Oppo hay các nhãn hàng điện thoại khác có thể sử dụng được tính năng này. Dưới đây là một số bước quan trọng để bạn phát video trực tiếp cho người xem trên phần mềm Android:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Facebook, sau đó đăng nhập bằng tài khoản của mình. Bạn sẽ kích vào mục mà đăng status như thường lệ.
  • Bước 2: Trạng thái hiển thị mục phát trực tiếp và bạn chỉ cần ấn vào. Khi có biểu tượng trực tiếp xuất hiện thì bạn đã phát thành công. Trên biểu tượng góc trái thì bạn có thể lựa chọn các bộ lọc màu tùy thích. Khi dừng phát trực tiếp thì bạn có thể bấm kết thúc ở góc phải.
  • Bước 3: Sau khi bạn kích kết thúc phát video trực tiếp thì hệ thống sẽ gửi yêu cầu là bạn có muốn luôn lại hay không và có muốn hiển thị trên dòng thời gian cho bạn bè cùng xem hay không

Xã hội ngày càng phát triển, mạng xã hội ngày càng được nâng cấp. Với tình năng livestream này giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống như kinh doanh, giải trí… Nếu bạn đang sử dụng smartphone thì chắc chắn không thể bỏ qua tính năng này.

Trên đây là những thông tin về cách thiết lập tính năng Live Stream Video Facebook trên di động và máy tính bảng chạy bằng các phần mềm khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc sử dụng tính năng này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *