Tác dụng của sách

Chúng ta tiếp thu kiến thức và tích lũy kinh nghiệm từ đâu? Từ mọi thứ xung quanh chúng ta, từ hoạt động giao tiếp, chia sẻ giữa người với người và từ việc đọc sách. Đọc sách chính là một trong những bí quyết của những người thành công. Hãy cùng đi tìm hiểu tác dụng của đọc sách, bạn sẽ biết điều đấy có thật sự đúng hay không?

Sách là gì?

Sách là sản phẩm của toàn nhân loại, của xã hội, của con người. Những cuốn sách ý nghĩa chính là sự tích lũy kiến thức, kinh nghiệm của các thế hệ qua từng thời kỳ, từng nền văn minh, văn hóa khác nhau. Sách được coi là kho tàng lưu trữ những di sản, thành tựu vô giá của nhân loại.

Bản chất của việc đọc sách

Các thế hệ đi trước, những người thành công đã phải tốn rất nhiều công sức, thời gian để tích lũy những kinh nghiệm có giá trị vào những quyển sách. Tại sao chúng ta là không chủ động học hỏi, tiếp cận những nguồn kiến thức, kinh nghiệm đó từ việc đọc sách để làm hành trang cho mình?

Đọc sách chính là cách để chúng ta chủ động tiếp thu kiến thức từ mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, đời sống, tình cảm. Trong mỗi quyển sách giá trị đều chứa đựng những vốn từ, tư duy, ý tưởng, kinh nghiệm, lời khuyên để lại của những người đã thành công trước đó. Đọc sách thực chất là đang tìm ra người cố vấn thực thụ cho cuộc đời của bạn.

Tác dụng của đọc sách

Có những báo cáo chỉ ra rằng, 75% triệu phú tự thân lập nghiệp trên thế giới luôn luôn đọc ít nhất 2 quyển sách mỗi tháng. Đến đây có lẽ bạn cũng hiểu được tác dụng to lớn của việc đọc sách.

  • Đọc sách giúp hoàn thiện, nâng cao kiến thức trên mọi lĩnh vực;
  • Giúp bạn tăng sự tập trung, cải thiện kỹ năng tư duy, phân tích;
  • Nâng cao vốn từ vựng của bản thân và giúp cải thiện trí nhớ;
  • Đọc sách là cách để cải thiện cách kỹ năng như viết lách, truyền đạt thông tin;
  • Đọc sách giúp giảm căng thẳng, kích thích tinh thần tích cực, thoải mái;
  • Đọc sách tạo động lực thúc đẩy bạn trở thành con người bạn mong muốn;
  • Hướng não bộ hoạt động theo những gì bạn đọc được, theo tư duy hoặc thói quen của những người bạn ngưỡng mộ;

Những tác dụng của đọc sách nêu trên có lẽ đã cho bạn biết vì sao sách lại có tầm quan trọng đến vậy. Hơn hết, đọc sách là một thói quen tích cực, lành mạnh. Hãy yêu thương bản thân bằng những thói quen tích cực đấy. Hãy đọc sách để cảm nhận cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Sách Tiếng hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam – Sơ cấp

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam – Sơ cấp 1 được biên soạn dành cho người  Việt Nam muốn học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. Sách được biên soạn nhằm hướng tới việc sử dụng được trong các tiết học tiếng Hàn tại giảng đường đại học nên mỗi bài học được chia thành nhiều phần như: Lý thuyết cơ bản gồm từ vựng và cấu trúc ngữ pháp; phần luyện tập theo 4 kỹ năng giao tiếp như: Nghe – Nói – Đọc – Viết, phần luyện phát âm, phần tìm hiểu văn hóa…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *