Học Tiếng Nhật Online

Khi học tiếng Nhật Online hay bất kì một ngôn ngữ nào khác đều có những lầm tưởng đến sai lầm. Những điều này rất nhiều người gặp phải chứ không chỉ 1-2 người. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những suy nghĩ sai lầm đó là gì qua bài viết này nhé

Lầm tưởng khi học tiếng Nhật Online nhiều người hay gặp phải

1. Không biết hỏi ai khi thắc mắc

Khi học tiếng Nhật qua mạng thì nó khác so với việc đến lớp học. Bạn cần phải tinh thần tự học cao hơn so với việc đi học tiếng Nhật ở trung tâm. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn phải tự học hoàn toàn và không có ai giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nếu mà việc học của bạn luôn có các giáo viên với trình độ N2, N1 luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ bạn thì bạn chắc chắn có thể học được nhanh hơn. Đặc biệt các bài học được sắp xếp thành các bậc khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn mức phù hợp. Nhưng đối với những bạn mới học mà cảm thấy khó hiểu thì các giáo viên dạy tiếng Nhật Online luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần thiết.

2. Chỉ cần học qua video là được

Khi học online không có nghĩa là chỉ học qua video. Chương trình học đều được thiết kế với đầy đủ các kiến thức từ cơ bản nhất. Những người chưa biết gì về tiếng Nhật hoàn toàn có thể tự học được một cách dễ dàng.

Vậy tại sao chúng ta không lên mạng tìm kiếm các tài liệu, bài tập để học tiếng Nhật. Đúng là trên mạng có nhiều tài liệu bạn có thể tìm kiếm. Bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm sách ngữ pháp, sách luyện thi tiếng Nhật hay video dạy tiếng Nhật thì sẽ thấy có rất nhiều tài liệu hoàn toàn miễn phí được chia sẻ. Nhưng bạn không biết nên tải các nào giữa một loạt tài liệu sẵn có bởi vì bạn không biết cái nào mới là cái thực sự phù hợp với bạn. Khi tìm đến các khóa học tiếng Nhật Online, mọi bài học trong hệ thống đều được các giảng viên giàu kinh nghiệm sắp xếp theo trình tự từ khó đến dễ để đảm bảo các bạn có thể hiểu nhanh nhất. Vì vậy việc học Online có nhiều điểm lợi mà bạn cần phải quan tâm.

3. Học online không tốt bằng học ở trung tâm

Điều này hoàn toàn không phải, tất cả còn phụ thuộc vào ý thức của các bạn. Dù là học Online hay là học ở trung tâm thì nếu ý thức học không tốt thì đều không mang lại hiệu quả. Nếu bạn có thời gian và có đủ khả năng tài chính thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các trung tâm tiếng Nhật. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian học và khả năng tài chính là không đủ thì việc học Online là sự lựa chọn tốt nhất.

Khi học tiếng Nhật Online, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Không bị gò bó về thời gian học tập, chỉ cần bạn có máy tính kết nối mạng là bạn có thể học được ở bất cứ đâu. Số tiền bạn tiết kiệm được từ việc học tiếng Nhật ở trung tâm và Online có thể sử dụng vào nhiều mục đích riêng của bản thân. Nếu bạn có kế hoạch học tập cụ thể mỗi ngày, rèn luyện thói quen học tập đều đặn và kiên trì thì việc thành thạo tiếng Nhật khi học Online vô cùng đơn giản.

Một số kinh nghiệm học tiếng Nhật Online

Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Nhật mà tôi muốn chia sẻ đến cho mọi người:

1. Tìm người nói tiếng Nhật cùng

Học bất kì ngôn ngữ nào chứ không riêng gì tiếng Nhật, khi có một người cùng nói chuyện sẽ giúp việc học trở nên dễ dàng và học nhanh hơn. Đặc biệt bạn tìm được một người bản xứ là tốt nhất. Bạn sẽ biết được thêm cách phát âm chính xác, các từ láy hoặc nhờ họ sửa lỗi sai về phát âm cho bản thân mình. Ngoài ra khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện lên nhiều.

2. Đọc sách tiếng Nhật

Việc đọc sách không chỉ giúp bạn có thêm vốn từ vựng mà còn tăng khả năng đọc và cấu trúc câu cho bản thân. Đọc là một cách giúp chúng ta học tốt hơn. Bạn nên đọc lớn những đoạn văn mà mình đang đọc để biết được liệu mình đã đọc đúng chưa. Ngoài ra đây còn như 1 lần ghi nhớ.

3. Học bằng việc xem phim, nghe nhạc

Khi nói đến Nhật Bản chúng ta nghĩ ngay đến các bộ truyện manga hoặc các bộ phim anime, đây cũng là một cách để học tiếng Nhật.  Nếu bạn là người hâm mộ truyện tranh thì hẳn là một cơ hội tốt, hãy luyện tập bằng việc đọc truyện, xem phim trước khi có bản dịch, hay có thể thử dịch lời bài hát nào đó mà bạn thích… Điều này sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật.

Trên đây là những lầm tưởng và kinh nghiệm khi học tiếng Nhật Online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn có thể học tiếng Nhật thật tốt.

Các website giúp học tiếng Nhật

  • Akira Education – Kênh Youtube dạy tiếng Nhật với 50.000+ người theo dõi. Dành cho người học tiếng Nhật ở trình độ mới bắt đầu, sơ cấp.
  • Erin – 25 bài học qua video và các tài liệu kèm theo sẽ giúp các bạn hiểu rõ các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, giúp cho người xem có thể học được các mẫu câu hội thoại theo từng chủ đề khác nhau.
  • NHK World – Website này giới thiệu 50 bài học, và mỗi bài là một tình huống giao tiếp, cách diễn đạt bằng tiếng Nhật.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *