Tác dụng của nồi cơm điện

Ngày nay nồi cơm điện không còn là vật gia dụng xa lạ gì trong mỗi gia đình. Tuy nhiên có nhiều chỉ nghĩ đơn thuần tác dụng của nồi cơm điện chỉ là là nấu cơm. Thực tế ngoài nấu cơm, nồi cơm điện còn có thêm nhiều công dụng khác mà bạn sẽ phải “bất ngờ”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những công dụng chưa biết hết của nồi cơm điện trong sinh hoạt hằng ngày.

Nồi cơm điện là gì?

Nồi cơm điện là thiết bị điện gia dụng tích hợp nhiều công năng, xuất hiện khá phổ biến tại các gia đình hiện nay. Đặc điểm của nồi cơm điện là nấu cơm nhanh, chín đều, tiết kiệm thời gian và công sức.

3 tác dụng không ngờ của nồi cơm điện.

Ngoài chức năng nấu cơm hiện nồi cơm điện còn rất nhiều chức năng phụ khác mà bạn sẽ phải “bất ngờ”:

Làm bánh

Nhiều người sẽ hoài nghi việc làm bánh bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên đây lại là sự thật, không cần lò nướng mà bạn vẫn có thể làm ra chiếc bánh thơm ngon. Một loại loại bánh mặn, ngọt sau khi trộn hỗn hợp bột bên ngoài thì cho vào nồi và ấn nút như bình thường. khi nút nhảy sang chế độ hâm thì bạn căn chỉnh lại thêm vài lần là có được mẻ bánh ngon.

Ngoài ra nồi cơm điện nào cũng có vỉ hấp. Bạn có thể sử dụng để hấp bánh bò, bánh bao…Bạn chỉ cần cho nước vào nồi, bỏ bánh lên vỉ hấp, nhấn nút và canh chừng bánh.

Nấu cháo, súp, chè

Tương tự như nấu cơm, bạn cũng cho nguyên liệu vào nồi và nhấn nút. Một vài loại nồi cơm điện hiện đại sẽ có chức năng hẹn giờ. Bạn chỉ việc canh nước, nêm nếm gia vị là đã có được nồi cháo hoặc súp thơm ngon, hấp dẫn.

Nấu xôi

Thay vì dùng gạo thì bạn dùng nếp để đồ xôi. Nếp cho vào nồi, căn lượng nước vừa đủ, nhấn nút nấu. Trong quá trình nấu khi nhảy sang nút hâm, bạn nhấn lại nút nấu thêm vài lần đến khi có được nồi xôi hấp dẫn.

Nồi cơm điện tử đa năng LT 25

Nồi cơm điện tử Nồi cơm điện LT- 25 là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Với kiểu dáng hiện đại, chức năng đa dạng, nồi đáp ứng tất cả nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình từ nấu cơm, nấu cháo/sữa… đến làm bánh, làm soup, hấp…

Trên đây là những tác dụng của nồi cơm điện trong sinh hoạt hằng ngày. Hy vọng sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon chỉ bằng chiếc nồi nhỏ nhắn và tiện lợi này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *