3 công cụ miễn phí để benchmark PC chơi game

NovaBench

Novabench là chương trình kiểm chuẩn nhỏ gọn cho phép bạn tự đánh giá PC của mình chỉ trong vài phút. Tôi thích chương trình bởi rất dễ sử dụng và sẽ mang lại cho bạn các kết quả đơn giản, dễ hiểu. Khi đã tải về, hãy nhấn tiếp tục để cài đặt.

Chạy chương trình và sau đó nhấp vào Bắt đầu kiểm tra. Họ cũng cung cấp phiên bản Pro với giá 19 đô la cho phép bạn theo dõi nhiệt độ máy theo thời gian, v.v., nhưng tính năng này thực sự không cần thiết trừ khi bạn là một người khó tính có niềm đam mê về PC

UserBenchmark

Một chương trình và trang web thực sự tốt khác đó là UserBenchmark. Chỉ cần tải xuống phần mềm và chạy tệp EXE để bắt đầu kiểm tra. Điều tôi thích ở UserBenchmark là họ không yêu cầu cài đặt. Bạn sẽ được phần mềm này tính điểm hiệu suất khi chơi game, máy tính để bàn và máy trạm.

Future 3DMark

Cuối cùng, có một chương trình nữa bạn nên sử dụng nếu bạn thực sự muốn kiểm chuẩn theo các tiêu chuẩn bắt buộc và chất lượng. Phiên bản cơ bản được miễn phí và bao gồm bốn bài kiểm chuẩn miễn phí.

Tôi chỉ khuyên bạn nên chạy phần mềm này trên workstation thật sự được dùng để chơi game hoặc có hiệu năng cao vì tải xuống mất 3 GB! Chủ yếu phần mềm chỉ bao gồm các tệp lớn được dùng để phát lại các hình ảnh đồ họa có độ phân giải cao để kiểm chuẩn, nhưng vẫn ngốn rất nhiều không gian. Tất nhiên, bạn có thể chạy điểm chuẩn và sau đó gỡ cài đặt phần mềm để lấy lại không gian.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *