Những tác dụng của chuông báo cháy mà bạn không thể ngờ tới

Chuông báo cháy ngày nay  là vật dụng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Được lắp đặt sẵn trong hệ thống báo cháy chuyên dụng, tác dụng của chuông báo cháy cực kì quan trọng trong việc giúp con người phát hiện ra đám cháy nhầm sơ tán kịp thời để bảo vệ tính mạng và tài sản con người.

Chuông báo cháy là gì?

Chuông báo cháy là một trong những thiết bị báo cháy đầu ra của hệ thống báo cháy chuyên dụng. Đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát ra âm thanh lớn và tín hiệu cảnh báo nơi có khả năng xảy ra cháy. Từ đó, giúp con người có thể nhận biết và có những trường hợp xử lý kịp thời, tránh các thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản.

Tác dụng của chuông báo cháy

Ngày nay, việc các đám cháy xảy ra thường xuyên và để lại hậu quả nặng nề. Chính vì vậy, những chiếc chuông báo cháy, báo khói tự động ngày càng trở nên đặc quan trọng. Những tác dụng mà chuông báo cháy mang đến như:

  • Phát ra âm thanh và tín hiệu đèn khi cảm nhận nhiệt độ tăng, có khói bốc lên để báo động cho con người biết sắp xảy ra hỏa hoạn;
  • Thiết kế nhỏ gọn, bên ngoài phủ lớp sơn tĩnh điện chống gỉ, chống oxy hóa có thể chống chọi tốt trong môi trường khói, lửa;
  • Cường độ âm thanh phát to, rõ ràng, giúp con người nhận biết nhanh chóng;
  • Có thể thiết kế gắn lên tường, thích hợp lắp đặt tại các tòa nhà lớn, văn phòng làm việc, chung cư…;

Với những ưu điểm vượt trội trên, chần chừ gì mà không lắp đặt ngay nơi ở của bạn một hệ thống chuông báo cháy. Để đảm bảo an toàn cho người thân cũng như cho chính bạn trong thời tiết đặc biệt khô cằn dễ bắt lửa như Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *