Những tác dụng của máy chạy bộ đối với sức khỏe

Sức khỏe là điều vô cùng đáng quý với mỗi người trong chúng ta. Để có được sức khỏe tốt, cần phải duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh cũng như thể dục đều đặn. Sử dụng máy chạy bộ để luyện tập cũng là cách để rèn luyện sức khỏe. Vậy máy chạy bộ là gì? Tác dụng của máy chạy bộ đối với sức khỏe ra sao?

Máy chạy bộ là gì?

Máy chạy bộ là dòng máy tập không sử dụng điện năng. Cơ chế hoạt động của máy là dùng lực tác động từ chân lên băng tải. Thông qua hoạt động này, cơ thể sẽ tiêu hao một lượng năng lượng lớn. Có hai dòng máy chạy bộ là đơn năng và đa năng. Mỗi loại máy có công năng hoạt động khác nhau, đem lại lợi ích về sức khỏe cho người dùng.

Xiaomi WalkingPad R1 Pro

Sở hữu thiết kế như bao chiếc máy chạy bộ khác nhưng điểm đặc biệt ở sản phẩm là khả năng gấp gọn 180 độ, tiết kiệm không gian và dễ dàng di chuyển nhờ hệ thống bánh xe bên dưới. Khi gấp gọn, WalkingPad chỉ chiếm khoảng 0,4 m2. Xiaomi WalkingPad hỗ trợ tốc độ di chuyển từ 0,5 tới 6km/giờ. Thiết bị có trọng lượng chỉ khoảng 28 kg và hỗ trợ tải trọng lên tới 90kg. Kích thước thảm chạy 1200×415 mm khá rộng rãi.

Tác dụng máy chạy bộ đối với sức khỏe.

Sử dụng máy chạy bộ để luyện tập thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người tập:

  • Nâng cao sức khỏe: luyện tập bằng máy chạy bộ mỗi ngày giúp sức khỏe được cải thiện rõ rệt;
  • Tốt cho hệ tim mạch: chạy bộ trên máy 30 phút mỗi ngày sẽ giúp máu lưu thông hiệu quả, tim mạch hoạt động tốt hơn;
  • Giảm cân: máy chạy bộ giúp tiêu hao năng lượng, giúp giảm cân hiệu quả;
  • Cải thiện giấc ngủ: trong quá trình chạy bộ sản sinh ra lượng hóc môn serotonin. Chất này giúp cải thiện giấc ngủ, giúp người tập ngủ ngon và sâu giấc hơn;
  • Xây dựng cơ bắp: Luyện tập bằng máy chạy bộ giúp dây chằng ở chân trở nên dẻo dai, tăng lực chịu đựng lên chân;

Thay vì phải tiêu tốn thời gian ra ngoài, bạn có thể thoải mái luyện tập máy chạy bộ tại nhà mà không lo thời tiết hay thời gian tác động. Nâng cao sức khỏe mỗi ngày bằng việc luyện tập máy chạy bộ ngay hôm nay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *