Các tác dụng của nước súc miệng mang lại có thực sự hiệu quả hay không?

Răng miệng là một vấn đề khá đau đầu vì khó vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ răng miệng khỏi các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi hay chảy máu chân răng. Tuy nhiên ngoài dùng kem đánh răng và chỉ nha khoa, các nha sĩ còn khuyên dùng nước súc miệng. Vậy các tác dụng của nước súc miệng mang lại có thực sự hiệu quả hay không?

Nước súc miệng là gì?

Nước súc miệng là dung dịch sát trùng có nồng độ vừa phải làm giảm vi khuẩn có trong khoang miệng giúp hơi thở dễ chịu và làm sạch mảng bám trong kẽ răng hoặc các nơi khó vệ sinh. Ngoài ra nước súc miệng an toàn cho cơ thể nếu nuốt phải.

Listerine

Bộ 2 chai nước súc miệng diệt khuẩn giữ hơi thở thơm mát Listerine Cool Mint 750ml/chai
– Vị bạc hà the mát
– Giúp hơi thở thơm mát suốt 24 giờ

Các lợi ích mà nước súc miệng mang lại

Các nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng và sử dụng ngày 2 lần để bảo vệ răng nướu. Nhưng các tác dụng của nước súc miệng có thực sự hiệu quả hay không thì dưới đây là lợi ích của việc sử dụng nước súc miệng mang lại:

  • Giảm sâu răng: trong nước súc miệng có chứa fluoride để ngăn chặn quá trình làm hại men răng và giảm tốc độ sâu răng.
  • Ngăn chặn viêm nướu: nước súc miệng có chứa cồn hoặc chất kháng sinh Chlorhexidine Gluconate giúp ngăn chặn bệnh viêm nướu.
  • Giảm nhiệt miệng: nước súc miệng có thể khử trùng xung quanh các vết lở loét để vi khuẩn không lan rộng và vết nhiệt miệng lành nhanh.
  • Bảo vệ thai nhi: nước súc miệng làm sạch các vi khuẩn có thể di chuyển theo đường thực quản xuống chỗ thai nhi để giúp thai nhi khỏe mạnh, mẹ không phải lo lắng việc sinh non hoặc một vài bệnh viêm nhiễm cho con.
  • Làm hơi thở thơm mát: trong nước súc miệng có hoạt chất khử mùi giúp loại bỏ các vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng nước súc miệng và các tác dụng của nước súc miệng mang lại. Tuy nước súc miệng mang lại hiệu quả bất ngờ nhưng bạn hãy duy trì thói quen vệ sinh răng miệng thật tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *