2 Cách Gõ Tiếng Việt Trên Máy Vi Tính

Nếu bạn sử dụng điện thoại thì việc gõ tiếng Việt không phải là vấn đề phức tạp. Trên máy vi tính hay laptop thì bạn phải bỏ 1 chút công sức để gõ được tiếng Việt có dấu. Hiện nay Windows đã hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt nhưng đa số chúng ta vẫn chưa quen dùng chức năng này.

Có 2 phương án để gõ tiếng Việt có dấu trên mấy vi tính. Một là sử dụng phần mềm Unikey, hai là sử dụng 1 ứng dụng gõ trực tuyến

1. Unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm được cập nhật lần gần đây nhất vào năm 2018. Unikey có giao diện khá đơn giản, đồng nhất trên các hệ điều hành Windows.

Unikey từ những phiên bản đầu tiên đã hỗ trợ rất nhiều bảng mã tiếng Việt. Với sự phát triển của các phần mềm soạn thảo văn bản, nhiều bảng mã đã không còn được nhắc đến. Vì vậy Unikey hiện tại hỗ trợ 2 bảng mã phổ biến nhất: Unicode dựng sẵn và TCVN3 (ABC).

Bạn có thể tải phần mềm ở đường dẫn này.

2. Ứng dụng trực tuyến

Có rất nhiều website cho phép người dùng gõ trực tiếp tiếng Việt trên nền tảng web.

  • Cách Gõ Tiếng Việt Online Không Cần Bàn Phím – Công cụ gõ tiếng Việt trực tuyền của Phân Loại Sản Phẩm.
  • Unikey: Đây là phiên bản web của phần mềm nổi tiếng cùng tên. Nếu bạn không muốn phiền phức để tải và cài đặt Unikey thì bạn có thể lựa chọn nền tảng web.
  • Hieuungchu: Website này cung cấp nội dung trên khá nhiều lĩnh vực. Bộ gõ chỉ là 1 công cụ trong rất nhiều công cụ mà web này mang đến. Bạn có thể gõ 3 tiếng Việt kiểu bằng 1 trong 3 bảng mã: VIQR, VNI, Telex.
  • Vntyping: Web này có giao diện rất đơn giản, chỉ bao gồm ô gõ và lựa chọn bảng mã.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *