12 Phần Mềm Không Thể Thiếu Cho Windows

Là người dùng Windows, bạn có quyền truy cập vào vô số ứng dụng miễn phí. Những cái nào bạn có thể tin tưởng và cái nào là tốt nhất? Những tính năng, công cụ tiện ích và phần mềm sau giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với Windows.

1Visual Studio Code

Visual Studio Code là trình biên tập code miễn phí và có thể cài đặt trên nền tảng yêu thích của bạn – Linux, Mac OSX và Windows. VS Code rất là tùy biến. Nó có một số lượng lớn các tiện ích mở rộng, ngoài ra bạn có thể tự viết chúng.

2GPU-Z

GPU-Z là một tiện ích hệ thống được thiết kế để cung cấp thông tin quan trọng về card đồ họa và bộ xử lý đồ họa của bạn. Nó cho thấy nhiệt độ GPU, tốc độ quạt, và tổng bộ nhớ được sử dụng. Nó cũng tạo ra một bản sao lưu của BIOS.

3Wox

Wox là một ứng dụng cho phép thực thi các ứng dụng khác 1 cách nhanh chóng. Wox cũng là 1 cách rất tuyệt để tìm các tệp và thư mục nằm rải rác trong hệ thống của bạn. Quan trọng hơn, nó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhanh trên web bằng cách chỉ cần nhấn một vài phím trên bàn phím của bạn cho dù bạn muốn tìm kiếm Google hay muốn sử dụng tùy chỉnh của riêng bạn để nhập truy vấn của bạn vào một công cụ tìm kiếm khác

4Unikey

Unikey là phần mềm dùng để gõ tiếng Việt tốt nhất từ trước đến này trên nền tảng Windows. Unikey hỗ trợ 3 kiểu gõ phổ biến nhất hiện nay, bao gồm VQIR, VNI, và Telex. Ngoài hỗ trợ những bảng mã tiếng Việt ở trên, Unikey còn là một công cụ đắc lực cho dân lập trình vì nó cho phép bạn gõ những chuỗi ký tự dựa trên một số phương pháp mã hóa Unicode khá đặc biệt như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.

5f.lux

f.lux làm cho màn hình máy tính của bạn trông giống như ánh sáng phòng bạn đang ở. Khi mặt trời lặn, nó làm cho máy tính của bạn trông giống như đèn trong nhà của bạn. Vào buổi sáng, nó làm cho mọi thứ trông giống như ánh sáng mặt trời.

6TidyTabs

TidyTabs thêm giao diện theo thẻ cho các chương trình, chẳng hạn như Microsoft Office, Windows Explorer và Notepad. Thậm chí nó có thể hoạt động bình thường nếu bạn muốn kết hợp các cửa sổ từ các chương trình khác nhau thành một nhóm.

7Eset Smart Security

Eset Smart Security là phần mềm diệt virus và bảo vệ máy tính trước các tần công của virus, malware, adware hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này có thể tối ưu hóa hiệu suất của người dùng trực tuyến, loại trừ hiểm họa không mong muốn trên internet, bảo vệ an ninh tường lửa cá nhân và tấn công mạng, bảo vệ tự động khi thanh toán tiền trực tuyến.

8TeamViewer

TeamViewer là một trong những phần mềm truy cập từ xa tốt nhất cho Windows, Mac và Linux. TeamViewer miễn phí cho sử dụng cá nhân. Khi bạn đã cài đặt TeamViewer trên máy tính, bạn có thể kết nối và điều khiển nó từ mọi nơi trên thế giới bằng một máy tính khác hoặc thiết bị di động của bạn.

9VLC

VLC là một trình đa phương tiện đa nền tảng miễn phí và mã nguồn mở. Nó hỗ trợ hầu hết các tệp đa phương tiện cũng như DVD, CD, VCD và các giao thức truyền phát khác nhau.

10LibreOffice

Nếu bạn không thể mua bản quyền Microsoft Office thì LibreOffice là giải pháp thay thế hoàn hảo cho bạn. LibreOffice  là một bộ ứng dụng văn phòng mạnh mẽ với giao diện gọn gàng và các công cụ giàu tính năng giúp bạn thỏa sức sáng tạo và nâng cao năng suất của bạn. LibreOffice bao gồm một số ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint làm cho nó trở thành bộ ứng dụng văn phòng miễn phí và nguồn mở mạnh mẽ nhất trên thị trường.

11HandBrake

Nếu bạn quan tâm đến việc chỉnh sửa và chuyển đổi video, HandBrake nên nằm ở đầu danh sách lựa chọn của bạn. Công cụ chuyển đổi video miễn phí này, khi được ghép nối với một ứng dụng như MakeMKV, cho phép bạn tạo các tệp video từ bất kỳ thứ gì.

12uTorrent

uTorrent là phần mềm chuyên dụng để tải file torrent mạnh nhất hiện nay với số lượng người dùng đông đảo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *