7 Cách Kiếm Tiền Từ Youtube

Khi nói đến việc kiếm tiền từ YouTube, hầu hết mọi người đều nghĩ đến cách kiếm tiền bằng video của bạn với AdSense. Đây rõ ràng là một cách hay để tăng thu nhập. Nhưng cách này không phù hợp với tất cả mọi người. Dưới đây là một số cách khác để kiếm tiền qua Youtube

1. YouTube Partner Program (Adsense)

Sau khi bạn đã tạo một số video và lượt xem đạt đến 1 số lượng nhất định, đã đến lúc tham gia Chương trình đối tác YouTube. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt kênh kiếm tiền của mình và bạn sẽ nhận được phần thu nhập từ quảng cáo trên YouTube. Giống như các ngôi sao YouTube làm, bạn sẽ được trả tiền cho mỗi nghìn lượt xem trên video của mình.

2. Link tiếp thị (Affiliate links)

Tiếp thị là cách đơn giản nhất để kiếm tiền trên YouTube mà không cần dùng tới Adsense. Kiếm tiền từ link tiếp thị có nghĩa là bạn sẽ quảng cáo một số sản phẩm nhất định trong video và khuyến khích người xem của bạn mua sản phẩm. Bạn sẽ cần dẫn đường link mua sản phẩm vào phần mô tả video, đây cũng là một đường URL đặc biệt đã được liên kết với tài khoản của bạn. Mỗi khi có người đặt hàng qua một trong các đường link của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ lần mua đó.

3. Tài trợ trên YouTube

Một cách khác để kiếm tiền từ YouTube mà không cần Adsense là thông qua tài trợ. Đây là phương pháp được rất nhiều YouTubers áp dụng để kiếm tiền hoặc nhận miễn phí các sản phẩm thú vị. Được một thương hiệu tài trợ có nghĩa là bạn sẽ được trả tiền để quảng bá cho thương hiệu đó trong video của mình.

4. Bán các mặt hàng và sản phẩm

Một phương pháp khác để kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn là bán hàng. Có hai cách để thực hiện phương pháp này. Bạn có thể tìm nguồn sản xuất, mua số lượng lớn sản phẩm và bán với giá cao hơn (đây là chiến lược của Amazon hoặc Shopify). Hoặc, nếu bạn đang sản xuất các mặt hàng, bạn có thể tận dụng YouTube và bán hàng trên kênh của mình.

5. Bán sản phẩm kỹ thuật số

Có thể nói, sản phẩm kỹ thuật số đang là mặt hàng dễ bán trực tuyến nhất hiện nay. Nếu bạn sở hữu ý tưởng về các sản phẩm có khả năng đem lại lợi ích cho người dùng, bạn có thể xây dựng một ứng dụng. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể tạo ra tranh mẫu hoặc ảnh in. Các nhiếp ảnh gia có thể bán các bức hình họ đã chụp và bạn sẽ nhận được hình. Bán sản phẩm kỹ thuật số là phương pháp được nhiều YouTubers áp dụng để kiếm tiền. Họ không quảng cáo quá nhiều về sản phẩm của họ trong các video, nhưng họ thỉnh thoảng nhắc đến để thu hút người xem truy cập trang web của họ.

6. Bán các khóa học

Nếu bạn thành thạo các kỹ năng trong một lĩnh vực nhất định, bạn có thể xây dựng một khóa học và kiếm tiền trên YouTube bằng cách bán các khóa học này.

7. Cung cấp dịch vụ

Bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nội dụng Marketing? Hay bạn có thể giúp người khác kiểm soát cuộc sống của họ thông qua các buổi tư vấn? Đây có thể là phương pháp tuyệt vời nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách sử dụng YouTube video để tạo khách hàng tiềm năng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *