50+ Bài Hát Kpop Hay Nhất

Trên thực tế, mới chỉ chiếm một số lượng không xác định vào đầu thập kỷ, K-pop nay đã trở nên nổi tiếng khắp toàn cầu. Trong các năm gần đây, phương tiện truyền thông phương Tây đã trở nên tràn ngập trong làn sóng pop Hàn Quốc đang trỗi dậy, từ thời trang lan truyền đến xu hướng quảng cáo, trích dẫn nổi tiếng của Lorde đến tweet của Grimes, phân tích video âm nhạc, các suy nghĩ của ngành công nghiệp (và dĩ nhiên, không thể thiếu nội dung phổ biến nhất trên internet). Tuy nhiên, rất ít người dùng sự chú ý này vào âm nhạc. Nếu K-pop có vẻ giống như một xu hướng mốt không bao giờ kết thúc, thì điều đó có lẽ bởi vì nó cũng chưa bao giờ thực sự bắt đầu.

Trong K-pop, mỗi bài hát chỉ được coi là một phần trong tổng thể nhiều mảnh ghép nghệ thuật lồng vào với nhau, thường bao gồm thêm cả vũ đạo đồng nhất, video âm nhạc, các nốt cao dày đặc, các sản phẩm thường được đi kèm và một “ý tưởng chủ đạo” bao trùm để kết nối tất cả. Các yếu tố này thường được liên kết với nhau chặt chẽ hơn rất nhiều so với nền nhạc pop ở phương Tây, bởi vậy, nếu chia tách một bài hát K-pop ra khỏi các nội dung khác, ta sẽ chỉ hiểu được một phần. Ví dụ, ngay cả một người sống ở Gangnam cũng sẽ không nhìn ra sự châm biến kì lạ trong “Gangnam Style” nếu không xem video và “điệu nhảy ngựa”

Trong điều kiện tốt nhất, cách tiếp cận của một gói sản phẩm K-pop có thể mang lại kết quả là trải nghiệm nghệ thuật thị giác gesamtkunstwerks đồng nhất, độc nhất vô nhị trong nhạc pop – nhưng đôi khi, cũng có thể gây quá tải giác quan cho người ngoại đạo. Mức độ năng suất cao ở Hàn Quốc, nơi mà chỉ cần một năm tạm nghỉ giữa các đợt phát hành album cũng có thể khiến sự nghiệp lụi tàn, cũng đã gây nên áp lực khổng lồ cho cả các fan hâm mộ bình thường cũng như các ngôi sao nhạc pop; khiến tình trạng ngất xỉu trên sân khấu và phải truyền tĩnh mạch để có năng lượng trở nên bình thường.

Ngành âm nhạc Hàn Quốc – với tất cả các gam màu tươi sáng, ánh sáng plastic và các lẽ sống được thắng thắn đưa vào thương mại – đã lặng lẽ sản xuất một trong số các ca khúc pop thông minh, đầy phiêu lưu và thành công nhất trong vài năm qua. Đó là một thế giới nơi các bài hát với tiết tấu cắt ngang, lời ca từ Ấn sang Hàn cùng nhịp nhạc bất thường tồn tại dưới một dạng pop siêu thực, nhưng lại có khả năng kết nối với khán giả ở quy mô lớn. Danh sách sau đây xin khiêm tốn giới thiệu về các ca khúc thiên tài có khả năng thương mại cao mà một số nhạc sĩ, nhà sản xuất và nghê sĩ biểu diễn tài năng nhất thế giới đã đạt được khi hợp tác chặt chẽ.

Danh sách bài hát vẫn đang được cập nhật…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *