Card đồ họa là gì? Tác dụng của card đồ họa trên máy tính

Nếu những ai chuyên về máy tính thì không còn quá xa lạ với card đồ họa. Đây được xem là phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn máy tính của mình xử lý các tác vụ đồ hoa, thông tin hình ảnh được hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết đến sản phẩm này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin để bạn hiểu hơn về tác dụng của card đồ họa được dùng trên máy tính.

Card đồ họa là gì?

Card đồ họa còn được biết đến với tên gọi là card màn hình. Đây là thiết bị phần cứng của máy tính có nhiệm vụ xử lý các thông tin liên quan đến hình ảnh để hình ảnh hiển thị trên màn hình được sắc nét và rõ ràng. Nếu bạn muốn trải nghiệm những bộ phim, tựa game trên máy tính với hình ảnh sống động, có độ phân giải cao, sắc nét thì cần sở hữu một card đồ họa tốt cho máy tính của mình. Hiện nay, card đồ họa được chia làm 2 loại: card onboard và card rời, trong đó card rời sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Card đồ họa có tác dụng gì trên máy tính?

  • Card đồ họa có khả năng mở rộng màn hình cho máy tính, giúp cho môi trường làm việc trở nên rộng rãi và thoáng hơn khi sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh (Photoshop, Lightroom…);
  • Khả năng đảm bảo và hỗ trợ cho các dải màu sắc được hiển thị rõ ràng, sắc nét;
  • Card đồ họa có hiệu năng xử lý và tính toán GPU (GPGPU) thông qua các lệnh CUDA hay OpenCL tại các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Lightroom/ Adobe Photoshop/các phần mềm dựng phim: Sony Vegas, After Effects, Adobe Premiere Pro.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì các loại card đồ họa được thiết kế với tính năng tích hợp mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Những thông tin trên đây đã giải đáp thắc mắc về tác dụng của card đồ họa trên máy tính, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm công nghệ này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *