Phân biệt các loại máy điều hoà

Ngày nay với sự xuất hiện của các dòng điều hòa cơ và điều hòa Inverter đã khiến cho người tiêu dùng cảm thấy bối rối. Họ không thể phân biệt giữa 2 dòng điều hòa cơ và điều hòa Inverter trên thị trường. Vì thế, trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt rõ các loại máy điều hòa sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay.

Về cách thức hoạt động

Đối với dòng điều hòa cơ, máy nén chính là bộ phận quan trọng giúp điều hòa hoạt động theo nguyên tắc tắt vào mở khi phòng đạt được nhiệt độ mong muốn. Trong khi đó, dòng điều hòa Inverter giúp máy nén hoạt động chậm lại khi nhiệt độ trong phòng gần đạt tới ngưỡng nhiệt độ yêu cầu. Do đó, dòng điều hòa Inverter không đem lại không gian làm lạnh nhanh giống với điều hòa cơ.

Về khả năng điều hòa nhiệt độ

Dòng điều hòa cơ có khả năng làm mát phòng nhanh tức thì nhưng về lâu dài chúng gây ảnh hưởng lớn tới đường hô hấp của người dùng. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay em nhỏ không nên sử dụng điều hòa cơ.

Trong khi đó, điều hòa Inverter được thiết kế với cung cấp nguồn khí lạnh từ từ. Nhiệt độ luôn được duy trì ở mức ổn định mà không thể chạy hết công suất rồi ngừng lại giống với dòng điều hòa cơ. Nếu xét về khả năng điều hòa nhiệt độ thì dòng Inverter có xu hướng đem lại nhiều lợi ích nổi bật và độ an toàn cao hơn.

Vừa rồi chúng tôi đã có một số đánh giá và phân loại các loại máy điều hòa phổ biến trên thị trường hiện nay cho các bạn tham khảo. Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của gia đình để lựa chọn ra dòng điều hòa phù hợp nhất bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *