Google Pay là gì

Google Pay là dịch vụ thanh toán không tiếp xúc được phát triển bởi Google dành cho hệ điều hành Andoid của mình. Nó hoạt động được trên các thiết bị Android có hỗ trợ.

Để thực hiện thanh toán không tiếp xúc với Google Pay, thiết bị của bạn phải hỗ trợ giao tiếp trường gần (NFC). Bạn có thể thanh toán bằng Google Pay ở bất kỳ nơi nào bạn nhìn thấy biểu tượng không tiếp xúc hoặc Google Pay.

Google Pay sử dụng giao tiếp NFC để thực hiện giao dịch thẻ tín dụng (credit card) hay thẻ ghi nợ (debit card) an toàn giữa điện thoại thông minh của bạn và thiết bị đầu cuối thanh toán. Khi đến lượt bạn thanh toán tại quầy hàng của một cửa tiệm có hỗ trợ Google Pay, bạn sẽ được nhắc đặt điện thoại của mình tới gần thiết bị thanh toán không tiếp xúc.

Với Google Pay bạn có thể sử dụng nó để thanh toán trực tuyến, mua hàng trong ứng dụng, thanh toán không tiếp xúc trong cửa hàng và thậm chí để gửi tiền cho người khác. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc áo mới trực tuyến hay mua đồ ăn buổi sáng, Google Pay có thể thực hiện tất cả những việc liên quan đến thanh toán một cách bảo mật giúp bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *