6 khác biệt giữa Google Docs và Microsoft Words

Bạn đã bao giờ tự hỏi đâu là điểm khác biệt giữa Google Docs và Microsoft Word? Mặc dù cả hai bộ xử lý văn bản đều có vẻ bề ngoài tương tự, chúng thật ra có nhiều điểm khác nhau.

Tính năng – Microsoft Word Thắng

Do Microsoft Word đã có mặt trên thị trường lâu Google Docs, Microsoft đã có nhiều thời gian hơn để tích hợp các tính năng và xây dựng một phần mềm mạnh mẽ hơn. Có thể nói rằng Microsoft Word chính là sự lựa chọn tiên tiến nhất về mặt tính năng. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Google Docs sẽ trở nên vô dụng. Thật ra, Microsoft Word chỉ có thể trở nên thật sự phát triển nếu bạn có thể tận dụng các tính năng hiện đại.

Cộng tác – Google Docs Thắng

Microsoft Word và Google Docs đều có tính năng cộng tác bởi hiện tại Microsoft 365 đã cho Word lên đám mây. Tuy nhiên, Google Docs vượt trội hơn ở mặt này nhờ nhiều lý do. Do Google Docs đã được tính hợp vào Drive, bạn sẽ dễ dàng theo dõi xem bạn đã chia sẻ tệp nào và truy cập vào các tệp đã được chia sẻ cho bạn.

Đám mây và Đồng bộ hóa – Google Docs Thắng

Cả Microsoft Word và Google Docs hiện đều cung cấp một số khả năng về đám mây tuyệt vời. Bạn cần phải đăng ký tài khoản Office 365 để có thể mở, chỉnh sửa và tự động đồng bộ hóa các tệp của bạn trực tuyến với Microsoft Word. Nếu không, bạn sẽ cần phải lập bản sao lưu OneDrive cho các tệp Microsoft Office 2019. Với Google Docs, việc lưu được thực hiện tự động trên đám mây. Trên thực tế, mỗi khi thực hiện thay đổi, tài liệu của bạn sẽ được tự động lưu lại các thay đổi này, do đó bạn thậm chí không bao giờ cần phải nhấn nút lưu.

Truy cập ngoại tuyến – Microsoft Word thắng

Microsoft Word, chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho các cá nhân cần bộ xử lý tài liệu có quyền truy cập ngoại tuyến. Với Microsoft Word, cho dù từ Office 2019 hay Office 365, bạn có thể dễ dàng tạo tài liệu ngoại tuyến mới và sau đó khi bạn trực tuyến, các tệp này có thể được tải lên đám mây.

Định dạng – Microsoft Word Thắng

Thắng Không cần nghi ngờ, Microsoft Word chính là người chiến thắng trong lĩnh vực định dạng. Việc tạo các quy tắc định dạng văn bản đặc trưng trong Microsoft Word dễ dàng hơn nhiều so với Google Docs, ví dụ như hiệu ứng chữ, hiệu ứng ảnh động. Tôi thậm chí có thể khẳng định rằng Google thực sự cần phải cải thiện chức năng định dạng của họ bởi vì hiện tại chức năng này có một số vấn đề.

Tính khả dụng – Google Docs Thắng

Trong mục này, Google Docs dễ dàng chiến thắng vì bạn đơn giản là bạn không thể đánh bại một phần mềm miễn phí. Về bản chất, Google Docs là một trình xử lý văn bản sở hữu ít tính năng hơn một chút, nhưng hãy nhớ rằng phần mềm này hoàn toàn miễn phí và bất lợi kể trên cũng sẽ không còn đáng kể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *