Apple Pay là gì

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động, không tiếp xúc của Apple, cho phép các dòng máy iPhone từ 6 cho đến 12 Pro Max và Apple Watch thực hiện thanh toán bằng NFC với thiết bị của họ.

Apple Pay hoạt động dễ dàng với các thiết bị Apple mà bạn sử dụng hàng ngày như iPhone, iPad. Bạn có thể mua hàng mà không cần tiếp xúc trực tiếp, chỉ cần thông qua ứng dụng và trên nền tảng web một cách an toàn. Thông qua Apple Pay bạn cũng có thể gửi và nhận tiền từ bạn bè và gia đình ngay trong iMessage. Apple Pay là một cách thanh toán an toàn và đơn giản hơn so với sử dụng thẻ tín dụng truyền thống.

Apple Pay hoạt động ở tất cả các nơi chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng thanh toán không tiếp xúc hoặc biểu tượng Apple Pay ở nơi mua hàng khi thanh toán, bạn có thể tự xác nhận là họ chấp nhận thanh toán bằng Apple Pay.

Lợi ích của Apple Pay

  • Đơn giản: Khách hàng có thể hoàn tất việc mua hàng của mình mà không cần nhập một thông tin nào. Điều này cực kỳ quan trọng đối với khách hàng, và cũng có lợi đối với người bán khi họ luôn cố gắng tối ưu hóa trải nghiệm thanh toán của dịch vụ.
  • Bảo mật: Một trong những lợi thế chính của Apple Pay là mã hóa. Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo thay vì dữ liệu thẻ tín dụng. Khi một giao dịch được thực hiện, các ngân hàng sử dụng mã để biết chính xác nên tính phí cho thẻ nào.
  • Giảm thiểu lừa đảo: Do người dùng quản lý chính thông tin thanh toán của mình nên những kẻ lừa đảo gần như không thể lấy cắp thông tin thẻ để thực hiện các giao dịch gian lận.
  • Dễ cài đặt: Nếu bạn đã sở hữu một thiết bị Apple từ lâu thì việc cài đặt thêm một mục thông tin cá nhân là không phải một vấn đề quá khó khăn đối với bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *