Học Tiếng Trung Online

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ đang ngày càng nhiều người học. Một trong những phương pháp đang được nhiều người sử dụng đó là học tiếng Trung Online. Dưới đây là kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Kinh nghiệm học tiếng Trung Online cho người mới bắt đầu

1. Nên bắt đầu học tiếng Trung như thế nào?

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Trung chắc chắn sẽ thấy khó khăn lúc đầu. Vậy học như thế nào cho hiệu quả nhất.

Khi bắt đầu học , bạn nên xem các video bài giảng có trên mạng như trên youtube ( nên xem qua để nắm được những kiến thức cơ bản hoặc làm quen với nó). Sau khi đã quen với các bài giảng tiếng Trung hoặc cảm thấy mình muốn học, bạn có thể tìm hiểu và đăng kí khóa học tiếng Trung Online phù hợp. Nên tìm những website uy tín được nhiều người sử dụng mà lựa chọn

Đối với người bắt đầu học tiếng Trung việc phát âm chuẩn là yếu tố quan trọng nhất. Khi đã phát âm chuẩn rồi bạn có thể nhìn vào các chữ pinyin và có thể đọc được ngay. Bạn có thể tự học phát âm chuẩn mà không cần thầy cô kèm cặp  bằng cách học qua video miễn phí trên mạng youtube. Tất cả đều chỉ cần bạn cố gắng và ham học hỏi là được.

2. Phương pháp học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn bắt đầu học tiếng Trung, hãy tìm học những video dạy phát âm và mở to, đọc nó theo thành tiếng. Bởi vì khi đọc to thành tiếng và học theo video có hình ảnh sẽ giúp bạn nhanh chóng có khẩu hình và làm quen với cách phát âm tiếng Trung nhanh hơn.

Khi đã phát âm chuẩn tiếng Trung bạn nên tìm cách viết chữ hán chuẩn. Trong các khóa online đều hướng dẫn chi tiết cách viết các nét chữ, từ mới, câu chuyện về những chữ hán. Chính vì vậy, việc nhớ chữ tưởng chừng như khó khăn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Khi học bạn sẽ được học 214 bộ thủ về cách viết . Tuy nhiên, bạn không cần phải học hết, nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian và không có trí nhớ siêu tốt, bạn chỉ cần học những gì cần thiết, chứ không nhất thiết phải học thuộc lòng tất cả. Việc học các bộ thủ thường gặp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học thuộc chữ hán và đoán nghĩa chữ hán đó.

Tiếp theo bạn nên học tiếng Trung Online theo chủ đề nào đó. Có thể là những chủ đề liên quan đến công việc sinh hoạt hằng ngày như : chào hỏi, tên tuổi , hỏi đường, đi lại, nhà hàng, ăn uống ….Bạn nên học những chủ đề mà mình hay gặp phải và sử dụng nhiều trước tiên.

Sau một thời gian học bạn đã có kiến thức tiếng Trung cơ bản thì nên luyện học qua các bộ phim. Đối với những bạn mới học , từ vựng còn ít thì nên chọn xem các đoạn phim ngắn. Việc xem phim sẽ giúp bạn nhanh chóng  bổ sung vốn từ vựng. Đồng thời phim ảnh cũng là cách giúp bạn luyện nghe nói tốt hơn . Khi xem phim các bạn nên chú ý tới cách phát âm của nhân vật, chúy ý lắng nghe và học theo những câu khẩu ngữ . Bên cạnh đó, từ nào không hiểu bạn có thể tra từ điển.

Một số website học tiếng Trung Online bạn nên biết

Dưới đây là một số website học tiếng Trung uy tín mà các bạn có thể học:

1. Học tiếng Trung trực tuyến Phạm Dương Châu

Đây là một website học tiếng Trung có từ rất lâu, hoạt động vào năm 2002 dưới sự hướng dẫn kỹ lưỡng và tận tình của thầy Phạm Dương Châu. Khi tham gia khóa học Online ở đây, học viên sẽ được học theo giáo trình Hán Ngữ từ 1 đến 6 và 500 chủ đề học tiếng Trung giao tiếp cho chính tự thầy biên soạn. Các khóa học ở đây được chia thành nhiều mức độ để hướng đến nhiều đối tượng học viên khác nhau như: Khóa học trực tuyến 1+2, khóa học trực tuyến 3+4, khóa học trực tuyến 5 và khóa học trực tuyến 6,… Học phí dành cho mỗi khóa học trực tuyến là 700.000 đồng.

Website: hoctructuyen.tiengtrung.vn.

2. Tiếng Trung Cầm Xu

Đây là thể nói là website học tiếng Trung nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Nó được rất nhiều người biết đến. Với các khóa học khá đa dạng từ cơ bản đến nâng cao để học viên có thể dễ dàng lựa chọn theo khả năng của mình. Ở đây còn mở các lớp luyện thi HSK và tiếng Trung online cho trẻ em. Mức phí cho mỗi khóa học khá rẻ, chỉ từ 100.000 – 500.000 đồng. Thậm chí, kênh còn có những bài giảng về tiếng Trung miễn phí cho người học, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên biết được ngôn ngữ này.

Website: online.tiengtrungcamxu.com.

3. Learn Chinese

Website này đã hoạt động được với thời gian hơn 5 năm, đào tạo hơn hai nghìn học viên khác nhau. Điểm đặc biệt của website này là một học viên trên một lớp học, học viên sẽ được giao tiếp với giáo viên qua âm thanh chất lượng, đọc hiểu và cả đánh máy văn bản bằng tiếng Trung,… Thời gian mỗi buổi học kéo dài 60 phút và cũng có thể dài hơn nếu như học viên có yêu cầu.

Website: tiengtrungonline.com

Trên đây là kinh nghiệm học tiếng Trung Online cho người mới bắt đầu và một số website học tiếng Trung uy tín. Mong rằng bạn có thể học tốt được tiếng Trung. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *