Sự khác biệt giữa Android và iOS

Android và Ios hiện là 2 nền tảng di động đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi hệ điều hành sẽ sở hữu một điểm mạnh lẫn điểm yếu riêng để thu hút người dùng. Vậy, 2 hệ điều hành này có điểm gì khác biệt? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Về giao diện

Điểm khác nhau đầu tiên về hệ điều hành Android và Ios đó chính là giao diện. Ios không cho người dùng sử dụng tùy biến, can thiệp nhiều vào hệ thống giao diện. Vì thế, hầu hết chiếc điện thoại iphone nào cũng có sự giống nhau.

Trong khi đó, người dùng có thể cá nhân hóa giao diện Android, mỗi hãng sẽ có một hệ thống giao diện cho riêng mình. Đổi lại, giao diện hệ điều hành Ios được đánh giá sạch và gọn gàng hơn. Thực tế, có nhiều hãng điện thoại hệ điều hành Android đã lấy Ios để làm chuẩn thiết kế UI cho mình.

Ios không cho người dùng sử dụng tùy biến, can thiệp nhiều vào hệ thống giao diện

Về khuôn mặt lẫn vân tay

Những năm gần đây, hệ điều hành Ios đã chuyển sang sử dụng khuôn mặt thay cho vân tay. Còn hệ điều hành Android có sự phong phú hơn, vừa có cả khuôn mặt lãn vân tay. Thế nhưng, khả năng bảo mật trên các dòng Android chỉ là 1 tính năng. Còn dòng Ios là phương thức bảo mật DUY NHẤT, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Về nền tảng đóng mở

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hệ điều hành Android và Ios đó chính là tính chất nền tảng. Khi điện thoại iphone đóng thì điện thoại Android mở hỗ trợ người dùng được tùy biến nhiều thứ.

Về hệ thống bảo mật

Hệ điều hành Ios từ lâu đã cài đặt bảo mật lẫn tính riêng tư của người dùng lên trên hết. Thậm chí, hãng Applet đã từ chối hợp tác với tổ chức FBI khi họ yêu cầu mở khóa iPhone tội phạm. Vì thế, hệ điều hành Ios hết như không bị dính Malware hoặc virus. Trong khi đó, hệ điều hành Android lại dễ bị phơi nhiễm.

Hệ điều hành Android lại dễ bị phơi nhiễm

Về Siri và Google Assistant

Thực tế, Siri không được thông thái bằng Google Assistant. Người dùng không thể yêu cầu Siri thực hiện cùng lúc nhiều câu lệnh hay nhiều việc giống với Google Assistant.

Thậm chí người dùng không thể trò chuyện với Siri bằng tiếng Việt. Thế nhưng, người dùng có thể cài đặt Google Assistant lên điện thoại iphone. Còn cài Siri lên hệ điều hành Android thì không được.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa hệ điều hành Android và Ios cho các bạn được nắm rõ. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính hiện có của bản thân, hãy lựa chọn cho mình một dòng điện thoại phù hợp nhất bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *