Phân biệt các loại bếp

Thực tế, đối với nhiều khách hàng lần đầu tìm hiểu về các loại bếp hiện đại trên thị trường thường bị nhầm lẫn giữa: Bếp hồng ngoại, bếp điện từ và bếp từ. Bởi 3 loại bếp này có hình thức bên ngoài khá giống hệ nhau. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ phân loại các loại bếp đang được sử dụng phổ biến trên thị trường để người tiêu dùng được nắm rõ.

Bếp từ

Bếp từ chính là loại bếp được hoạt động dựa vào dòng điện cảm ứng nhằm mục đích nấu nướng. Bếp từ có cấp tạo từ cuộn dây sinh từ đặt phía dưới mặt bếp. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây này sẽ ngay lập tức tạo ra dòng điện Foucault.

Dòng điện này sẽ tạo ra dòng từ trường đi là là ở trên mặt bếp phạm vi vài milimet. Bếp từ có khả năng tiết kiệm năng lượng, điện năng, không truyền trực tiếp từ phía bếp sang nồi. Bản thân nồi sẽ tự động nóng lên rồi nấu chín thức ăn nên không bị hao phí.

Bếp hồng ngoại

Loại bếp này hoạt động dựa vào nguyên lý đốt nóng mặt kính khiến chúng nóng lên truyền nhiệt tới xoong nồi. Mẫu bếp hồng ngoại này phù hợp với nồi: Inox, thủy tinh, sứ hoặc sành. Tuy nhiên thời gian để đun nấu bếp hồng ngoại chậm hơn vì mất thời gian đun nóng mặt kính. Hiệu suất hoạt động bếp hồng ngoại đạt 50-60%.

Bếp điện từ

Dòng bếp này được người tiêu dùng đánh giá cao về tiện ích lẫn sử dụng tiết kiệm và an toàn. Bếp điện từ phù hợp với nhu cầu đun nấu của đại đa số gia đình Việt. Người dùng có thể nhận ra được bếp điện từ nhờ ký hiệu có trên mặt bếp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *