Phân biệt các loại máy giặt

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy giặt như: Máy giặt lồng ngang, máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng nghiêng. Vậy, làm thế nào để bạn phân biệt rõ được các loại máy giặt phổ biến trên thị trường? Cùng với chúng tôi tìm hiểu chủ đề này ngay dưới bài viết sau.

Dòng máy giặt lồng đứng

Đây là mẫu máy giặt ra đời đầu tiên và được sử dụng rộng rãi tại nhiều gia đình Việt từ trước tới nay. Vì ra đời trước so với 2 dòng còn lại nên máy giặt lồng đứng ít tính năng hơn.

Một số ưu điểm nổi bật của máy giặt lồng đứng có thể kể đến như:  Giá thành sản phẩm thấp; bảng điều khiển dễ dàng sử dụng, thiết kế nhỏ gọn, có nắp mở rộng phía trên để thêm quần áo vào lồng giặt trong khi máy đang giặt.

Nhược điểm của máy giặt này đó chính là: Quần áo dễ bị co xoắn sờn rách, không có nhiều chế độ giặt và máy dễ bị rung lắc trong quá trình vắt. Vì thế, máy giặt này phù hợp với gia đình có diện tích không gian nhỏ hẹp.

Dòng máy giặt lồng ngang

Đây là dòng máy giặt được nhiều người tiêu dùng chọn lựa bởi đáp ứng gần như đủ yêu cầu về tính năng lẫn chất lượng. Một số ưu điểm nổi bật của dòng máy giặt này có thể kể đến như: Quần áo giặt được sạch sẽ mà không bị hư hỏng nhiều, tiết kiệm điện năng/nước/xà phòng, máy chạy êm ít bị rung lắc, chế độ vắt cực khô. Nhược điểm của dòng máy này là: Thiết kế cồng kềnh, giá thành cao, thời gian giặt quần áo lâu, không thể thêm quần áo vào quá trình giặt.

LG FC1408S5W

Máy giặt LG Inverter 8 kg FC1408S5W có thiết kế cửa trước hiện đại, máy có tông màu trắng tinh khôi, với các đường nét vô cùng tinh tế chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng. Bên cạnh đó, chiếc máy giặt này có bảng điều khiển song ngữ Anh – Việt, cùng màn hình hiển thị phía trước dễ dàng cho bạn quan sát khi điều chỉnh máy.

Dòng máy giặt lồng nghiêng

Đây là thế hệ máy giặt ra đời mới nhất với thiết kế lồng giặt đặt nghiêng so với thùng máy. Ưu điểm nổi bật của dòng máy giặt này đó chính là: Lồng nghiêng giúp tăng hiệu quả giặt sạch, tiết kiệm hơn 10% lượng nước tiêu thụ, thiết kế lồng giặt nghiêng thuận tiện trong quá trình lấy quần áo.

Nhược điểm của dòng máy giặt lồng nghiêng đó chính là phát ra tiếng ồn lớn khi vắt quần áo với tốc độ cao. Dòng máy này chưa phổ biến nên gặp khó khăn trong quá trình thay thế linh kiện và sửa chữa.

Trên đây, chúng tôi đã phân biệt xong các loại máy giặt được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay để các bạn được nắm rõ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *