Phân biệt các loại máy hút bụi

Đứng trước thị trường đa dạng các dòng máy hút bụi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau hiện nay. Làm sao bạn phân biệt được chính xác từng dòng và lựa chọn cho mình một chiếc máy hút bụi phù hợp cho gia đình? Hãy cùng với chúng tôi phân biệt các loại máy hút bụi phổ biến trên thị trường hiện nay ngay dưới đây bạn nhé!

Máy hút bụi cầm tay

Đây là dòng máy hút bụi được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, công suất dao động 30W. Máy hút bụi này có khả năng làm sạch bụi bất tức thì, nhất là vùng có lau chùi như bàn ăn, nhà bếp, mảnh vụn rơi khắp sàn. Tuy nhiên, máy hút bụi cầm tay không được khuyến khích sử dụng để hút bụi đệm bông và sàn nhà bởi công suất yếu.

Máy hút bụi đứng

Đây cũng là một trong số các loại máy hút bụi được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Máy hút bụi này được thiết kế theo dáng dựng đứng, được dùng để hút bụi dọc sàn nhà.

Ưu điểm nổi bật của máy hút bụi đứng là đầu hút lớn, người dùng có thể hút bụi bẩn được nhanh hơn. Phần đầu hút được cài đặt động cơ lẫn chổi quay tròn, dễ dàng đánh bay bụi bẩn ở trên khe thảm dày hoặc mặt gạch men. Nhược điểm đó chính là thiết kế hơi cồng kềnh, khó sử dụng để vệ sinh sạch rèm.

Ngoài ra, trên thị trường còn có máy hút bụi: Dạng hộp, dạng túi, máy hút bụi không túi,…với nhiều tính năng nổi bật để người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn. Tùy thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 trong số các loại máy hút bụi kể trên.

Robot hút bụi

Máy hút bụi robot hay robot hút bụi là một loại máy hút bụi được thiết kế, lập trình sẵn để tự động hút bụi trong nhà mà không cần sự can thiệp của con người. Máy hoạt động được ở những mặt phẳng như sàn nhà, thảm và chướng ngại vật có độ cao khoảng 1.2 – 2 cm.

Ưu điểm của loại hút bụi thông mình này khá rõ ràng, bao gồm chế độ làm việc tự động, lau sàn, quét đc gầm giường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *