Tác dụng của máy lọc không khí

Một tia nắng sẽ cho bạn thấy rõ bụi quanh quẩn trong môi trường bạn sống. Ngay cả khi ở trong nhà, tưởng chừng không có khói bụi nhưng thật chất khói bụi đang ở quanh bạn và bạn đang hít thở nó. Vậy làm sao để hết bụi, trả lại môi trường trong lành cho cả gia đình? Đây là vấn đề đang được báo động đỏ. Và thiết bị hiện đại mang tên “Máy lọc không khí” sẽ làm được điều đó. Vậy máy lọc không khí là gì và tác dụng của máy lọc không khí như thế nào?

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là một phát minh hiện đại có thể lọc bỏ đi những hạt bụi không thể thấy bằng mắt thường. Bên trong máy có các lớp lọc tiêu chuẩn và máy hút để lọc bỏ các bụi bẩn, trả lại cho bạn một môi trường trong sạch.

Tác dụng của máy lọc không khí

  • Lọc bỏ các khói bụi trả lại môi trường trong lành: với màng lưới lọc siêu nhỏ, máy lọc không khí sẽ giúp bạn giữ lại các khói bụi từ ngoài xâm nhập vô nhà bạn.
  • Loại bỏ các chất có thể gây dị ứng, nấm mốc: trên mạng lưới có các chất giúp bạn loại bỏ các chất gây dị ứng như phấn hoa hoặc khử chất có nguy cơ gây nấm mốc trên da, trên quần áo,..
  • Loại bỏ mùi gây khó chịu: màng lọc có kết cấu than hoạt tính giúp mùi gây khó chịu như khói thuốc lá, không khí bị ô nhiễm được lọc qua, trả lại cho bạn một môi trường trong lành.
  • Có một số loại máy tân tiến còn có khả năng đuổi muỗi: chất đuổi muỗi hầu như được sử dụng rất nhiều trong các máy lọc không khí hiện nay, chất này an toàn cho gia đình bạn. Chất đuổi muỗi sẽ được thổi theo làn gió phát ra từ máy.
  • Có lợi cho người già và người mắc bệnh liên quan đến phổi: việc lọc không khí trả lại không khí trong sạch rất có lợi cho người già, người bị viêm xoang hoặc có vấn đề về phổi.

Một môi trường sống trong lành, sạch sẽ là rất quan trọng. Việc sử dụng máy lọc không khí cho gia đình là điều nên làm. Tuy nhiên hãy tìm hiểu và tham khảo các loại máy lọc không khí có hiệu quả. Chúc bạn có thật nhiều niềm vui trong ngày mới.

Xiaomi Mi Air Purifier 2C

Đầu tiên, các hạt có kích thước lớn như khói bụi, bụi giấy, bụi gỗ, sợi vải, tóc và lông thú cưng sẽ bị giữ lại ở ngay lớp lọc thứ nhất. Tiếp đến, lớp thứ hai là lớp Toray H11, lọc hạt có đường kính 0,3μm trở lên, bao gồm các hạt PM2.5, khói bụi, vẩy da thú cưng, phấn hoa, sợi bông và thậm chí cả vi khuẩn gây bệnh. Sau đó là các lớp lọc than hoạt tính chất lượng cao giúp hấp thụ formaldehyd và các hóa chất độc hại khác, đồng thời khử mùi hôi, mùi đồ ăn hiệu quả lên tới 99.97%

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *