Kích Thước của Giường Phòng Ngủ Thông Dụng

Có phải bạn đang băn khoăn về kích thước giường phòng ngủ? Bởi hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại giường ngủ với kích thước và mẫu mã khác nhau. Điều này khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn kích cỡ nào cho hợp lý. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết tất tần tật những thông tin bổ ích thông qua bài viết này. 

Tại sao cần lựa chọn kích thước giường phòng ngủ phù hợp?

Giường Phòng Ngủ Thông Dụng

Lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp giúp gia chủ có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái

Kích thước giường phòng ngủ là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Do đó, việc bạn chọn lựa không đúng với kích thước giường ngủ của căn phòng có thể tạo cảm giác khó thở, ngột ngạt. Ngược lại, nếu bạn chọn được kích thước giường ngủ phù hợp với diện tích của căn phòng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau: 

  • Dễ dàng hơn trong việc sắp xếp và giúp bạn biết cách bố trí nội thất hài hòa, tăng độ thẩm mỹ cho căn phòng.   
  • Đem lại cảm giác thoải mái, thoáng mát và an toàn.
  • Đảm bảo cho chủ căn phòng một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Kích thước giường phòng ngủ chuẩn nhất hiện nay

Còn phụ thuộc vào kích thước căn phòng cũng như số lượng người sử dụng. Từ đó lựa chọn được kích thước giường ngủ phù hợp. Dưới đây là một số kích thước giường phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo trong việc chọn lựa giường ngủ phù hợp đấy. 

Kích thước giường phòng ngủ đơn 

Giường Phòng Ngủ Thông Dụng

Kích thước giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn là loại giường rất tiện phù hợp cho những bạn trẻ độc thân và gia chủ có diện tích phòng hạn hẹp. Bạn có thể sử dụng giường đơn cho trẻ em. Ưu điểm của mẫu giường này là thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và đặc biệt là chiếm ít diện tích.  

Và kích thước giường ngủ cá nhân thường đươc chia làm 2 loại theo tiêu chuẩn gia đình và khách sạn. Cụ thể:

  • Kích thước giường ngủ theo tiêu chuẩn gia đình: 1m4 x 2m hoặc 1m x 2m.
  • Kích thường giường ngủ theo tiêu chuẩn khách sạn: 1m x 2m hoặc 1m2 x 2m.

Kích thước giường ngủ trẻ em

Kích thước giường phòng ngủ của trẻ em cũng tương tự như kích thước giường ngủ đơn. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây đó là thiết kế mẫu này lại phù hợp hơn với lứa tuổi của trẻ. Trong đó, chúng có thể dễ dàng phân biệt bởi màu sắc, chủ đề trang trí và kiểu dáng. Dưới đây sẽ là kích thước giường ngủ trẻ em thường được sử dụng phổ biến: 

  • Chiều rộng của giường phổ biến phải là 1.4 m trở lên.
  • Chiều dài giường khoảng 2.2 m và chiều cao cũng tương tự, tầm khoảng 32 cm.

Trên đây là những thông tin liên quan về kích thước giường phòng ngủ mà chúng tôi gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng rằng, qua bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu giường có kích thước phù hợp nhất.