Kích Thước của Bàn Ghế Phòng Khách Đúng Tiêu Chuẩn

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, là nơi đón tiếp khách, bạn bè, là nơi sum vầy vui vẻ của mỗi gia đình. Bộ bàn ghế phòng khách đóng vai trò rất quan trọng, vừa là vật dụng vừa góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ chung. Vì thế lựa chọn mẫu mã, kích thước bàn ghế là điều cần lưu ý để tạo nên vẻ đẹp như mong đợi. Trong bài này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn kích thước bàn ghế phòng khách đúng chuẩn.

Kích thước bàn ghế phòng khách phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khi chọn kích thước bàn ghế cho phòng khách sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Sở thích của cá nhân: mỗi người sẽ có một sở thích, gu thẩm mỹ riêng vì thế đây là yếu tố quan trọng nhất quy định chọn mẫu mã bàn ghế và kích thước như thế nào cho phù hợp.
  • Diện tích phòng khách: Tùy thuộc vào diện tích phòng mà chọn bàn ghế có kích thước phù hợp tránh to quá hoặc nhỏ quá, chọn kích thước phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa tinh tế cho phòng khách.
  • Ngoài ra còn một vài yếu tố khác như kích thước tiêu chuẩn do nhà sản xuất, phong thủy…

Kích thước bàn ghế đúng chuẩn tạo không gian phòng khách hoàn hảo 

Kích thước tiêu chuẩn cho phòng khách thông dụng

Sau đây là một số kích thước bàn ghế phòng khách thông dụng nhất hiện nay

  • Kích thước bàn ghế thông thường có kích thước chung từ 2,6m-2,8m x 1,6m-1,8m hoặc 3m-3,2m x 1,8m-2m, tương ứng với chiều cao từ 0,38m-0,42m (tính từ dưới đất lên đỉnh lưng ghế).
  • Kích thước cho bàn ghế dạng hình chữ “L”: loại mẫu bàn ghế kiểu chữ L được nhiều gia đình lựa chọn vì tạo được sự sang trọng, hiện đại và tạo được sự thoải mái. Đối với mẫu này thường có kích thước chiều dài 2,6m – 3m x chiều rộng 1,6m – 2m, chiều cao sẽ khoảng từ 0,8m đến 0,85m.
  • Kích thước cho bàn ghế hình chữ “I”: Là bộ ghế bàn ghế đơn 3 chỗ hoặc 2 chỗ có kích thước chuẩn là 2,1m – 2,6m x 0,74m – 0,85m, chiều cao khoảng 0,8m đến 0,85m.

Bộ bàn ghế hình chữ I

  • Kích thước với bộ bàn trà gỗ phòng khách có kích thước thường được thiết kế sao cho phù hợp với chiều dài ghế và thông thường khoảng 1,3m x 0,7m x 0,43m.

Trên đây là những yếu tố cần lưu ý khi chọn kích thước bàn ghế phòng khách và một vài kích thước chuẩn cho từng loại mẫu mã bàn ghế. Ngoài ra để lựa chọn kích thước bàn ghế sẽ còn phụ thuộc thêm một vài yếu tố khác, hoặc với kiểu phòng khách theo phong cách đặc biệt. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm với lựa chọn của mình thì hãy tham khảo thêm ý kiến từ những chuyên gia kiến trúc để chọn cho mình bộ bàn ghế có kích thước ưng ý nhất.