Kích Thước của Bàn Ghế Phòng Bếp Chuẩn Nhất Hiện Nay

Bàn ghế phòng bếp dành cho gia đình người Việt hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu, hình dáng khác nhau. Tùy theo không gian sống mà chúng ta có những lựa chọn kích thước bàn ghế phòng bếp sao cho phù hợp. Bởi vậy việc lựa chọn mẫu bàn ăn, kích thước bàn ăn cho gia đình đã và đang trở nên rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn kích thước ghế cho phòng bếp gia đình mình. Đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết này. 

Kích thước bàn ghế phòng bếp chuẩn theo từng loại

Kích thước của bàn ghế phòng bếp theo tiêu chuẩn người Việt 

Như đã nói ở trên, bàn ghế phòng bếp hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường với mẫu mã, chất liệu đa dạng. Vì thế, để lựa chọn được bộ bàn ghế ưng ý cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng thực tế yếu tố chất lượng cũng như phù hợp là điều tất yếu nhất.

Cụ thể, gia đình bạn có bao nhiêu thành viên? Bạn muốn chọn kích thước bàn ghế phòng bếp lớn hay nhỏ? Vậy bạn đã biết chọn kích thước thế nào cho chuẩn chưa? Dưới đây sẽ là kích thước chi tiết của từng loại bàn ghế mà bạn có thể tham khảo.

Kích thước bàn ghế phòng bếp hình vuông

Với mẫu bàn ghế này rất thích hợp cho những gia đình có không gian phòng bếp với diện tích vừa. Mang lại sự linh hoạt và ấm cúng phù hợp cho gia đình có ít người. Bộ bàn ghế hình vuông thông thường sẽ có kích thước chuẩn từ 70cm đến 160cm, cụ thể như sau:

  • Kích thước bàn ghế hình vuông dành cho 4 người: 70x70cm, 80x80cm, 90x90cm, 100x100cm.
  • Kích thước bàn  ghế hình vuông dành cho 8 người (8 ghế): 150x150cm, 160x160cm.

Kích thước bàn ghế hình chữ nhật

Bàn ghế phòng bếp hình chữ nhật được sử dụng phổ biến 

Bàn ghế phòng bếp hình chữ nhật được xem là kiểu bàn ăn truyền thống và được sử dụng nhiều ở nước ta hiện nay. Mẫu bàn ghế này có kích thước phù hợp với nhiều không khác nhau lại càng phù hợp dành cho những gia đình có không gian phòng bếp rộng rãi. Tăng thêm sự tiện dụng và sang trọng cho không gian phòng bếp của gia đình, đồng thời phục vụ được nhiều người ăn cùng lúc.

Dưới đây là một số kích thước tiêu chuẩn về mẫu bàn ghế phòng bếp hình chữ nhật bạn có thể tham khảo:

  • Kích thước bàn ghế trong phòng bếp hình chữ nhật dành cho 4 người (4 ghế): chiều dài phổ biến khoảng 120-140cm, chiều rộng 90 cm.
  • Bàn ghế hình chữ nhật sử dụng cho 6 người (6 ghế): Với chiều dài khoảng 180 cm, chiều rộng 90 cm.
  • Bàn ghế phòng bếp hình chữ nhật dùng cho 8 người (8 ghế) có chiều dài khoảng 240 cm, rộng 90 cm.

Kích thước bàn ghế trong phòng bếp hình tròn

Kích thước bàn ghế hình tròn

Đây là mẫu bàn ghế được khá nhiều người lựa chọn, bởi nó tạo cảm giác thoải mái, cách sắp xếp bày trí thức ăn cũng tiện dụng hơn. Đây cũng là loại bàn được sử dụng nhiều tại các hội nghĩ, sự kiện tiệc cưới. Để sử dụng bộ bàn ghế hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng kích thước bàn ghế đúng tiêu chuẩn theo số người sử dụng như sau:

  • Bàn ghế phòng bếp hình tròn tròn dành cho 4 người (4 ghế): đường kính khoảng 85 – 100cm.
  • Bàn ghế phòng bếp hình trò dành cho 6 người (6 ghế): đường kính khoảng 100 – 150cm.
  • Bàn ghế phòng bếp hình tròn 8 người (8 ghế): đường kính khoảng 150 – 180cm

Trên đây là kích thước bàn ghế phòng bếp chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được bộ bàn ghế có kích thước phù hợp nhất, mang đến cho gia đình bạn những giây phút vui vẻ bên bữa cơm thân mật.