So sánh Tik Tok và Tik Tok Lite

Ngoài Tik Tok ứng dụng truyền thông giúp chỉnh sửa video thú vị thì hiện nay còn có phiên bản Tik Tok Lite. Số lượng người dùng tải xuống hai ứng dụng này lên đến con số hàng triệu. Vậy Tik Tok và Tik Tok Lite khác nhau như thế nào không phải ai cũng nắm bắt được. Tìm hiểu rõ hơn qua thông tin dưới đây.

Khả năng lưu trữ và mức tiêu tốn pin

Tik Tok là ứng dụng có kích thước tệp lớn, khoảng 182MB thích hợp sử dụng cho điện thoại có bộ nhớ dung lượng lớn. Ngược lại, Tik Tok Lite có kích thước tệp nhỏ, khoảng 30MB, dùng tối ưu hơn cho điện thoại bộ nhớ trong nhỏ, chạy mượt trên mạng dữ liệu 3G/2G.

Tik Tok và phiên bản Tik Tok Lite

Thử sử dụng Tik Tok và Tik Tok Lite trong thời gian 21 phút cho 3 lần dùng, kết quả mất 4% pin trong hai trường hợp. Vậy nên hai ứng dụng đều có chức năng chính là hỗ trợ phát video với mức tiêu thụ pin như nhau.

Giao diện tổng thể và thời gian tải

Tik Tok và Tik Tok Lite có giao diện tượng tự nhau

Giao diện của hai ứng dụng tương tự nhau. Theo đó dù Tik Tok hay Tik Tok Lite đều truy cập video bằng nút home và người dùng có thể tùy chọn tìm kiếm, tải lên, thông báo và hồ sơ. Chỉ có khác như cơ bản nằm ở biểu tượng, trong khi Tik Tok biểu tượng hình tròn nền đen khi phiên bản Lite hình vuông nền trắng. 

Tik Tok và phiên bản Lite khác nhau biểu tượng

Nhưng với Tik Tok người dùng có thể chuyển đổi nội dung liền mạch từ video này sang video khác nhanh chóng. Còn Tik Tok Lite chuyển đổi chậm trễ bởi nó được thiết kế nhằm mục đích tối ưu hóa pin, lưu trữ và tiết kiệm dữ liệu

Tính năng

Hai ứng dụng này có sự khác nhau rõ rệt về tính năng. Đây cũng chính là lý do giúp cho Tik Tok chiếm ưu thế nhiều hơn về số lượng người dùng. Cụ thể như sau:

Tik Tok

Tik Tok mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng với nhiều chức năng đa dạng như Duet, React, Save Video, Share as GIF, Favorite và Live Photos. Bên cạnh các chia sẻ tiêu chuẩn người dùng có thể lưu video dễ dàng và tùy chọn chia sẻ lên Facebook hoặc Instagram… Tik Tok cho phép bạn theo dõi nhiều video khác nhau và có thể sáng tạo ra video cho riêng mình.

Tik Tok sở hữu nhiều tính năng đa dạng

Tik Tok Lite

Tik Tok Lite chỉ để lại hai tính năng cơ bản là sao chép liên kết và báo cáo. Việc mất đi các tính năng này sẽ không cho người dùng phiên bản Lite cơ hội trải nghiệm các tùy chọn đơn giản như Favorites, Share as GIF. Mặc dù tối ưu hóa mọi thứ nhưng Tik Tok Lite vẫn còn tùy chọn tiêu chuẩn, tuy nhiên để lưu video người dùng cần sử dụng trình tải video hỗ trợ. Phiên bản Lite cho phép người dùng trải nghiệm nhiều video thú vị nhưng không thể tạo thêm video mới.

Phiên bản Lite lại chỉ có hai lựa chọn cơ bản

Trên đây là những so sánh cơ bản giữa Tik Tok và Tik Tok Lite mà bài viết này tổng hợp được. Nếu muốn sử dụng phiên bản hoàn hảo với nhiều tính năng hấp dẫn dĩ nhiên Tik Tok vẫn là ưu tiên của nhiều người hiện nay trên toàn thế giới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *