11 Sự Thật Đáng Ngạc Nhiên về K-Pop

K-pop nổi tiếng toàn thế giới. Đằng sau sự nổi tiếng đó là nhiều sự thật sẽ khiển bạn ngạc nhiên.

1.Các công ty giải trí Hàn Quốc tổ chức các buổi thử giọng cho các học viên bắt đầu ở độ tuổi rất trẻ. Sau khi thông qua các buổi thử giọng này, các học viên sống cùng nhau trong một môi trường và dành nhiều giờ mỗi ngày để học nhạc, nhảy, ngoại ngữ và các kỹ năng khác để chuẩn bị cho sự ra mắt của họ.

2.EXO góp mặt trong Kỷ lục Guinness thế giới 2018 vì đã giành được hầu hết các giải thưởng tại Mnet Asian Music Awards.

3.Khi các nhóm nhạc có một bài hát hoặc album mới để quảng bá, họ sẽ xuất hiện ở 6 chương trình âm nhạc mỗi tuần để quảng bá .

4.Hơn 100 nhóm ra mắt tại Hàn Quốc mỗi năm, nhưng chưa đến 5% trở nên thành công.

5.Các nghệ sĩ nổi tiếng phương Tây như The Chainsmokers, Charli XCX, Steve Aoki, Akon, Kanye West, Desiigner, Ludacris và Snoop Dogg, đều đã từng xuất hiện ở các bài hát K-Pop.

6.Mỗi học viên sau khi ra mắt thành công sẽ phải gánh chịu một khoản nợ và trả dần cho công ty giải trí. Khoản tiền này được gọi là chi phí đầu tư của các công ty.

7.Sechs Kies là nhóm nhạc thần tượng hoạt động lâu nhất ở Hàn Quốc.

8.Huyền thoại của công ty SM Entertainment bắt đầu với H.O.T vào năm 1996. H.O.T trở thành ngôi sao quốc tế với âm nhạc đặc trưng dựa trên Rock n Roll.

9.Ở Hàn Quốc, tuổi là quan trọng nhất, nó được ưu tiên trước mọi thứ. Khi nói chuyện với ai đó lớn tuổi hơn (tuổi / cấp bậc), bạn phải sử dụng ngôn ngữ trang trọng. Ở trong ngàng giải trí, người ra mắt trước sẽ được xem như là lớn tuổi hơn.

10.Fanchants là một hình thức hỗ trợ cho thần tượng khi họ biểu diễn trên sân khấu. Giải thích nghĩa fanchants bằng lời là 1 vấn đề khó khăn. Khi thần tượng biểu diễn, fan sẽ tạo ra các câu hay từ và la to lên ở 1 đoạn nào đó trong bài hát.

11.Lee Hyori là nghễ sĩ duy nhất giành được giải thưởng Daesang ở cả lĩnh vực giải trí (các show truyền hình) và Âm nhạc tại Hàn Quốc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *