Top 5 nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng nhất

Độ phổ biến của K-pop đang tăng lên mỗi ngày. Nhiều nhóm nhạc nữ K-pop cũng đang dần trở nên nổi tiếng và có rất nhiều fan trên toàn thế giới. Có rất nhiều nhóm nhạc nữ K-pop nhưng dưới đây là top 5 nhóm nhạc được cho là nổi tiếng nhất năm 2018.

BlackPink

BlackPink là nhóm nhạc nữ K-pop có thứ hạng cao nhất, được thành lập bởi Công ty Giải trí YG. Nhóm nhạc bốn thành viên bao gồm Jisoo, Rosé, Lisa và Jennie, được ra mắt vào năm 2016. Ca khúc “Boombayah” trở thành bài hit đầu tiên của họ đứng vị trí thứ nhất trên Bảng xếp hạng Ca khúc Kỹ thuật số Toàn cầu và là video âm nhạc ra mắt có nhiều lượt xem nhất tại Hàn Quốc.

Twice

Twice là nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên giành được chứng nhận Bạch kim của Hiệp hội Công nghiệp Âm nhạc Nhật Bản cho cả album và CD trong cùng một năm! Được thành lập bởi Công ty Giải trí JYP qua chương trình thực tế cạnh tranh khốc liệt SIXTEEN, nhóm nhạc nữ đã được ra mắt vào năm 2015 với mini album The Story Begins.

Red Velvet

Nhóm nhạc sở hữu nhiều album đứng đầu trên bảng xếp hạng nhất, đã nhận được vô số giải thưởng về âm nhạc, vũ đạo và độ nổi tiếng, như Giải thưởng Nghệ sĩ mới của Golden Disc và Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet cho Nhóm nữ xuất sắc nhất năm 2017, chính là Red Velvet.

GFriend

Còn được biết đến với tên gọi là Girlfriend, GFRIEND là nhóm nhạc nữ gồm sáu thành viên được thành lập bởi Source Music vào năm 2015. Nhóm nhạc K-Pop này gồm có Sowon, Eunha, Yuju, Yerin, SinB và Umji. Mặc dù đến từ một công ty nhỏ, họ đã giành được nhiều giải thưởng tân binh dành cho nhóm nữ vào năm 2015 và chiếm vị trí đầu tiên trên nhiều chương trình âm nhạc trong năm 2016.

Mamamoo

Mamamoo nổi tiếng nhờ phong cách retro, jazz và R&B cùng các màn trình diễn âm nhạc tuyệt đỉnh. Họ được thành lập vào năm 2014 với bốn thành viên là: Solar, Moonbyuk, Wheein và Hwasa. Nhóm đã ra mắt với bài hát lấy cảm hứng từ phong cách retro cùng giai điệu funk, có tựa đề “Mr. Ambiguous ” và được chọn là một trong các tác phẩm ra mắt hay nhất năm 2014.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *