Chỉ nha khoa là gì? Tác dụng của chỉ nha khoa bạn nên biết

Chỉ nha khoa là sản phẩm y tế ngày càng quen thuộc với nhiều người hiện nay. Sản phẩm mang đến rất nhiều lợi ích về thẩm mỹ cũng như sức khỏe cho con người. Tuy nhiên trong số đó cũng có nhiều người chưa biết đến khái niệm cũng như tác dụng của chỉ nha khoa có thể mang đến.

Khái niệm chỉ nha khoa?

Chỉ nha khoa hay còn được gọi với cái tên khác đó là chỉ tơ. Đây là một trong những sản phẩm chuyên dụng trong ngành y tế nha khoa hiện nay. Nghe tên chỉ nha khoa chúng ta cũng có thể hình dung về hình dạng sợi chỉ mảnh, có độ dai cũng như độ bền rất cao. Chỉ nha khoa được dùng để lấy hết những thức ăn thừa còn mắc trong răng sau những bữa ăn thường ngày.

Chỉ nha khoa có hai loại chính đó là loại cuộn trong hộ và dạng tăm được cố định trên 2 thanh dọc tạo hình như chiếc cung tên. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại chỉ phù hợp.

Tác dụng tuyệt vời của chỉ nha khoa

Ngoài tác dụng lấy đi những thức ăn thừa còn mắc lại trên răng, khe răng sau mỗi bữa ăn thì chỉ nha khoa còn mang đến cho người dùng những tác dụng tuyệt vời khác như:

– Giúp cho hơi thở của bạn được thơm hơn: Do chỉ nha khoa có thể lấy đi hết những thức ăn còn sót lại trên khe răng mà bàn chải hay tăm không thể lấy hết được;

– Loại bỏ cho bạn khả năng sâu răng hay thức ăn thừa cho khoang miệng của bạn;

– Giúp bạn có hàm răng trắng sáng, tự tin hơn để giao tiếp và thành công trong cuộc sống;

– Hạn chế nhất khả năng ảnh hưởng đến lợi, tổn thương lợi;

– Làm sạch khoang miệng, tăng những loại vi khuẩn có lợi cho khoang miệng.

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm chỉ nha khoa và tác dụng của chỉ nha khoa. Hy vọng những thông tin này đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *