Khám phá 3 cách tạo địa chỉ email ảo chỉ hiệu quả dành cho bạn

Bạn là một game thủ, bạn thường xuyên sử dụng email để đăng ký chơi game ? Điều này rất dễ bị các hacker, blogger gửi các tin nhắn spam, quảng cáo ghé đến làm phiền. Hơn thế nữa, máy tính bạn sẽ rất dễ bị virut xâm nhập gây hư hỏng, các tài liệu mật của công ty, tài khoản ngân hàng rất dễ bị đánh cắp. Chính vì vậy, việc tạo email ảo sẽ giúp bạn bảo mật thông tin, tài khoản. Hãy click đọc bài dưới đây để khám phá 3 cách tạo địa chỉ email ảo nhé!

Tạo email ảo trong gmail

Có thể nói, email là công cụ thông dụng được chúng ta sử dụng hàng ngày trong cuộc sống và trong công việc. Nó giúp cho bạn dễ dàng gửi cv xin việc trực tuyến, truy cập mua hàng online trực tuyến trên các sàn thương mại, phục vụ cho việc làm marketing cho doanh nghiệp…

Việc tạo 1 email ảo trong gmail cho nhân viên theo ký hiệu chung của công ty, sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng thông báo các tin nội bộ, họp khẩn cấp cho nhân viên trong công ty không gây ảnh hưởng đến email chính của họ. Đồng thời, giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm soát và quản lý chất lượng công việc.

Để thiết lập 1 tài khoản email ảo trong gmail không cần xác minh từ tài khoản email chính. Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng tài khoản google ở góc bên phải màn hình, click chuột vào ô thêm tài khoản. Kế tiếp, bạn điền form đầy đủ thông tin như khi đăng ký gmail ban đầu. Để có thể sử dụng địa chỉ email này, bạn chỉ cần click vào đường link yêu cầu xác nhận để kích hoạt được gửi đến email chính.

Sau khi đăng ký tài khoản email ảo xong, bạn chỉ nên giữ lại mật khẩu và xóa lịch sử đăng ký. Điều này để tránh bị google phát hiện và truy quét tài khoản ảo, ảnh hưởng đến email chính.

Bằng Outlook mail

Outlook email đã trở thành một cánh tay đắc lực, một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống và trong công việc. Nó giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kết nối, trao đổi, thảo luận với nhân viên thông qua Skype. Thêm vào đó, tạo tài liệu, báo cáo online và lưu trữ trên drive, google sheet không giới hạn mà không lo mất dữ liệu do máy tính hỏng, sập nguồn hay mất điện.

Việc tạo 1 email hay nhiều tài khoản email ảo cũng trở nên đơn giản hơn. Trước hết, bạn click vào link https://outlook.com đăng nhập vào tài khoản outlook đã có sẵn -> vào cài đặt click chuột chọn “Connect accounts”. Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện mụcManager or choose a primary alias” và “Email alias”, bạn click chuột chọn “Email alias”để xác minh.

Sau khi tài khoản được xác minh xong, bạn sẽ được đưa đến mục quản lý bí danh. Tại đây, bạn chỉ cần nhấn add mail để thêm bí danh và click chuột vào add an alias để hoàn tất. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng outlook email rồi đó.

Tạo email ảo trực tuyến trên internet

Tiền trong tài khoản ngân hàng bỗng dưng “bốc hơi” không một lý do, tài khoản facebook, email bỗng dưng bị block, treo… Điều đó cho thấy thủ đoạn đánh cắp thông tin đang trở nên tinh vi hơn, việc tạo tài ảo cho cá nhân, trong đó có địa chỉ email sẽ giúp bạn bảo mật thông tin.

Hiện nay, đã và đang có nhiều trang web tạo email ảo uy tín xuất hiện để hỗ trợ tối đa nhu cầu của người sử dụng. Để tạo 1 email ảo, bạn chỉ việc click vào trang chủ và làm theo hướng dẫn là bạn đã sở hữu cho mình 1 tài khoản email ảo như ý. Dưới đây là một số trang web tạo email, bạn tham khảo nhé!

AirMail

Đây là trang web cho phép tạo email dùng tạm thời. Để đăng ký dịch vụ email ảo, bạn chỉ việc cập nhật link http://getairmail.com, chọn Get Temporary Email ngẫu nhiên, sau đó bạn copy địa chỉ email mới tạo này lại. Sau đó, bạn chờ tin nhắn tự động của AirMail gửi đến trong Your Inbox, xác nhận bằng cách click chuột là xong.

Mailinator

Đây là dịch vụ cung cấp tài khoản email sử dụng tạm thời, giúp bạn loại bỏ các tin nhắn spam, tin nhắn rác gửi đến một cách nhanh chóng, thuận tiện. Để tạo 1 email ảo trên web này, bạn click vào trang chủ sẽ xuất hiện địa chỉ email ngẫu nhiên trên giao diện màn hình, bạn copy và dán địa chỉ này vào clipboard -> Check your box -> Chọn Go để xem hộp thư đến.

Tương tự, các trang web như 10 Minute Mail, GuerrillaMail, Maildrop… cũng là một trong những trang web tạo email ảo rất uy tín. Việc tạo email ảo đã trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trên đây là 3 cách tạo địa chỉ email nhanh chóng, hiệu quả dành cho bạn. Hy vọng sẽ phần nào giúp bạn tìm được giải pháp để bảo vệ được tài khoản email chính, tránh được những tin nhắn quảng cáo, tin nhắn rác làm phiền. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *