Lợi ích của cà phê đối với sức khỏe bạn nên biết

Cà phê không chỉ là thức uống thơm ngon mà nó còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vậy chi tiết lợi ích của cà phê đối với sức khỏe người  uống là gì? Đáp án sẽ có trong bài viết sau đây.

Cà phê là gì? Có nguồn gốc như thế nào?

Cà phê là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và rất quen thuộc tại bất kỳ một nơi nào trên thế giới. Cà phê được làm từ hạt của cây cà phê mang đi rang xay thành bột rồi pha chế thành thức uống.

Cây cà phê có nguồn gốc từ Ethiopia, những người nô lệ vùng Ethiopia bị bắt sang sang Ai Cập đã mang mình loại quả này. Sau đó, cà phê nhanh chóng trở thành một loại thức uống được người Ai Cập ưa chuộng.

Đến thế kỷ 18, những người Hà Lan đầu tiên đã đem cà phê đến trồng tại xứ Martinique. Sau đó, người Pháp và Brazil cũng mang loại quả này về trồng ở quê hương của mình. Đây là cột mốc đầu tiên đánh dấu việc cafe được trồng khắp nơi trên thế giới.

Lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

Cà phê không chỉ thơm ngon mà khi bạn sử dụng  đều đặn mỗi ngày thì cà phê còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như:

Giúp tinh thần tỉnh táo hơn vào buổi sáng

Uống một tách cà phê vào mỗi buổi sáng sẽ giúp chúng ta tỉnh táo và hoạt bát hơn khi làm việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, caffeine trong cà phê sẽ trực tiếp kích thích vào tủy sống và vỏ não, khiến bạn cảm thấy tinh thần tỉnh táo hơn.

Lợi ích của cà phê trong việc chống lại ung thư

Thật may cho những ai uống cà phê thường xuyên, vì cà phê có thể chống lại các bệnh về gan và ung thư. Một nghiên cứu được công bố hồi tháng 5/2017 cho thấy, những người thường xuyên uống một ly cà phê mỗi ngày, thì nguy cơ mắc ung thư, bệnh gan thấp hơn 20%.

Bảo vệ cơ thể tránh khỏi bệnh tật

Nếu mỗi ngày uống 3 tách cà phê sẽ giúp kéo dài thêm tuổi thọ, do cà phê có thể làm giảm đáng kể bệnh tật. Cà phê giúp giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Đem đến cảm giác vui vẻ và tràn năng lượng

Một nghiên cứu của  trường Đại học Harvard vào năm 2011 đã phát hiện, nguy cơ mắc bệnh trầm cảm của những phụ nữ thường uống 4 tách cà phê mỗi ngày thấp hơn những người không uống 20%. Một nghiên cứu khác của Health News cho thấy, nguy cơ tự tử của 200.000 người thường uống trên 4 tách cà phê mỗi ngày, thấp hơn 53%.

Trên đây là những lợi ích của cà phê đối với sức khỏe của con người mà tất cả chúng ta đều nên biết đến.

Cà Phê Kanu

Cà phê Kanu là cà phê hòa tan nguyên chất 100% với hương vị của Americano mình cực kỳ nghiện

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *